Bông hoa lửa của lực lượng Cảnh sát PC&CC Thủ đô

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Trẻ trung, năng động, nhiệt tình và cá tính, đó là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với chị - Thiếu tá Dương Thị Thanh Huyền, nữ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình hầu hết các thành viên đều làm nghề công an nên ngay từ khi còn nhỏ, chị đã mơ ước được trở thành nữ công an theo nghiệp bố mẹ, cô dì chú bác và các anh chị mình.

Gặp vào trò chuyện với chị vào những ngày đầu xuân, cũng là lúc chị và các chị em khác trong Hội phụ nữ của Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đang tất bật chuẩn bị cho các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Quốc tế  Phụ nữ 8/3, đặc biệt là các chùm hoạt động trong tháng 3. Đây là tháng Văn hóa thể thao Thanh niên, Phụ nữ của lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội, hướng tới kỷ niệm chào mừng Đại hội Phụ nữ các cấp trong lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội lần thứ I. Dù bận rộn, nhưng chị vẫn dành thời gian chia sẻ về cuộc sống cũng như công việc của mình. Khi được hỏi, “duyên cớ” gì đưa chị đến với nghề Cảnh sát PCCC, nở nụ cười thật tươi, chị tâm sự “Cuối năm 1998 sau khi tốt nghiệp ra trường, tôi được điều về công tác tại Văn phòng Công an TP Hà Nội. Năm 2011, từ một Phòng nghiệp vụ thuộc Công an thành phố Hà Nội, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hà Nội được thành lập và có thể nói, đó là năm đánh dấu một mốc quan trọng trong cuộc đời binh nghiệp, cũng như cái duyên dẫn dắt tôi đến với lực lượng Cảnh sát PC&CC Thủ đô. Trên lĩnh vực công tác mới, từ năm 2011 tới nay, tôi đã được các cấp lãnh đạo tin tưởng điều động giữ chức vụ Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp - Thanh tra Cảnh sát PC&CC TP, rồi Đội trưởng Đội Tổng hợp của Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Đào tạo, huấn luyện PCCC, CN, CH và hiện nay là Chủ tịch Hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội”.

Ảnh: Thiếu tá Dương Thị Thanh Huyền tại Hội nghị tuyên dương nữ Công an xuất sắc tiêu biểu do Bộ Công an tổ chức tháng 5/2015.

Là chiến sỹ của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, chị luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn. Trong những năm qua, dù giữ chức vụ công tác nào Thiếu tá Dương Thị Thanh Huyền luôn chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng, lãnh đạo triển khai nhiệm vụ công tác gắn với đặc thù nhiệm vụ chính trị được giao. Nổi bật là việc chị đã tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị xây dựng “Đề án phát triển của Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và đào tạo, huấn luyện PCCC, CN, CH” khi đơn vị mới thành lập đã góp phần củng cố tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất... của đơn vị, đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện trong lực lượng. Tiếp đó chị xây dựng kế hoạch và tham gia biện soạn 02 bộ tài liệu hướng dẫn về công tác tuyên truyền về PCCC, về công tác cứu nạn, cứu hộ. Bên cạnh đó, chị cũng có nhiều sáng kiến trong việc huy động các nguồn kinh phí để tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát PC&CC Thành phố Hà Nội, trang cấp mới các phương tiện, thiết bị, đồ dùng học tập cho Trung tâm... Đó là một khối lượng công việc đồ sộ, thực hiện khi điều kiện còn nhiều thiếu thốn, nhưng chị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao bằng tinh thần trách nhiệm, lòng say mê với công việc cũng như bằng chính sự sáng tạo không ngừng nghỉ của mình.

Ảnh: Hoạt động Hội phụ nữ cùng Đoàn thanh niên, Công đoàn Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội thăm và tặng quà gia đình Liệt sỹ CAND Trần Ẩn nhân dịp 27/7.

Khi đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch Hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội, Thiếu tá Dương Thị Thanh Huyền luôn quan tâm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các hội viên để đề xuất các cấp lãnh đạo có những hoạt động chăm lo và bảo vệ đời sống để các chị em yên tâm công tác. Thường xuyên tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc tổ chức các hoạt động thiết thực có ý nghĩa cho các hội viên như: Tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động tình nghĩa ủng hộ người nghèo, gia đình chính sách các tỉnh miền Trung; tặng quà cho học sinh miền núi có hoàn cảnh khó khăn. Chị cho biết, mỗi chuyến đi, mỗi hoạt động như vậy là dịp để chị cũng như mọi thành viên được trải nghiệm về cuộc sống, sẻ chia với những cảnh đời còn khó khăn… Và cũng qua mỗi chuyến đi, lại thấy thêm tự hào về con người, đất nước Việt Nam.

Sau hơn 1 năm đảm nhận cương vị Chủ tịch Hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội, với tâm huyết đưa công tác Hội phụ nữ gắn với đặc thù của lực lượng, chị đã chủ động tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc ban hành “Kế hoạch nâng cao vai trò của nữ CBCS trong công tác tuyên truyền an toàn PCCC”, đăng ký với Hội Phụ nữ cấp trên công trình phần việc “Tuyên truyền an toàn PCCC cho trẻ em, phụ nữ trên địa bàn  TP”. Với công trình phần việc này, Hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận, Hội Phụ nữ các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội hưởng ứng phối hợp tổ chức. Cuộc thi “Nữ Cảnh sát PC&CC Thủ đô duyên dáng, tài năng – Vì nhân dân phục vụ năm 2016” do Hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội tổ chức đã tạo nên sân chơi bổ ích cho chị em phụ nữ, góp phần xây dựng hình ảnh “Nữ Cảnh sát PC&CC Thủ đô – Vì nhân dân phục vụ”. Đặc biệt, phong trào “Tuyên truyền an toàn PC&CC cho trẻ em, phụ nữ trên địa bàn Thủ đô Hà Nội” đã đạt được hiệu quả cao, thể hiện được vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội Phụ nữ trong việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về PC&CC.  Theo chị Huyền, để các phong trào thi đua, các hoạt động của Hội Phụ nữ đạt hiệu quả cao thì trước hết phải tổ chức một cách đa dạng, phong phú về hình thức, đồng thời, phải gắn với đặc thù công tác của từng đơn vị, của lực lượng. Ngoài ra, cần có sự phối hợp giữa các tổ chức khác như Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ công đoàn nhằm tạo sự gắn kết giữa các đoàn viên, hội viên, tránh chồng chéo, lãng phí.

Ảnh: Cuộc thi Nữ cảnh sát PC&CC Thủ đô tài năng, duyên dáng- Vì nhân dân phục vụ.

Là cánh chim đầu đàn của nữ CBCS CS PC&CC TP Hà Nội, Thiếu tá Dương Thị Thanh Huyền luôn nhận thức bản thân phải xây dựng cho mình hình ảnh “Người phụ nữ Công an có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức cách mạng, có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, kỷ cương, sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc”. Vì vậy, chị luôn chủ  động học tập, nghiên cứu và tham gia các lớp đào tạo để nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn kỹ thuật.

Với vị trí là người con, người vợ, người mẹ trong gia đình, chị luôn biết cách chăm sóc sức khỏe cho các thành viên và bản thân. Chị Huyền tâm sự với chúng tôi, do trong gia đình có nhiều người công tác trong các lực lượng vũ trang, thế nên mọi người đều hiểu, thông cảm và tạo điều kiện. Đó là chỗ dựa quan trọng để chị có thể hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Ảnh: Thiếu tá Dương Thị Thanh Huyền tại Hội nghị tuyên dương nữ Công an xuất sắc tiêu biểu do Bộ Công an tổ chức tháng 5/2015

Có thể nói, ở mỗi vị trí công tác, người nữ chiến sỹ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Và với những thành tích đó, chị đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc; hàng năm được Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ. 04 năm liền 2012; 2013; 2014; 2015 chị đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Đặc biệt, năm 2015 chị vinh dự là đại biểu được tuyên dương trong Hội nghị tuyên dương nữ CAND tiêu biểu do Bộ Công an tổ chức và là nữ Cảnh sát tiêu biểu do Tổng cục Cảnh sát tuyên dương. Và cũng bởi vậy, chị luôn được đồng nghiệp gọi với cái tên trìu mến “ Bông hoa lửa của lực lượng Cảnh sát PC&CC Thủ đô”./.

Chu Thúy

Bình luận(1)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này