Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại tòa nhà CT15 khu đô thị Tứ Hiệp, Thanh Trì Hà Nội

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Ngày 19/10/2017, UBND huyện Thanh Trì tổ chức thực tập phương án CC&CNCH có sự phối hợp của nhiều lực lượng, phương tiện tham gia tại chung cư CT15, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Thực hiện kế hoạch số 01/ KH-UBND ngày 03/01/2017 của UBND huyện về việc thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2017; Kế hoạch số 225/KH-UBND ngày 06/10/2017 của UBND huyện về tổ chức thực tập phương án CC&CNCH có sự phối hợp của nhiều lực lượng, phương tiện tham gia tại chung cư CT15, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Cảnh sát PC&CC TP có đ/c Đại tá Nguyễn Tuấn Anh- Phó giám đốc; đại diện lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì có đ/c Nguyễn Tiến Cường - Phó chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Với tình huống giả định của phương án lần này: vào hồi 09 giờ 00 phút, người dân ở chung cư CT 15 Tứ Hiệp, Thanh Trì xuống lấy xe và phát hiện tại gara xe tầng 1 Chung cư CT15 đang cháy, liền hô hoán cho những người xung quanh và lực lượng bảo vệ của tòa nhà biết. Phát hiện sự cố, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động cháy toàn chung cư, gọi điện cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp tới hỗ trợ, ứng cứu. Đồng thời triển khai các thao tác: cắt điện, tổ chức thoát nạn, di chuyển tài sản, sử dụng các phương tiện, trang thiết bị chữa cháy hiện có của cơ sở để tổ chức chữa cháy ban đầu và hướng dẫn thoát nạn cho hơn 100 người sinh sống tại chung cư ra ngoài an toàn.

Nhận được tin báo cháy, qua xác minh về đặc điểm của cơ sở, diễn biến tình hình đám cháy, đặc biệt là có người bị mắc kẹt bên trong chung cư không thoát ra bên ngoài được. Phòng Cảnh sát PC&CC số 7 đã khẩn trương điều động lực lượng và phương tiện gồm: 01 xe chỉ huy, 03 xe chữa cháy, 01 xe thang, 01 xe cứu nạn, cứu hộ và 30 CBCS nhanh chóng đến tiếp cận hiện trường đám cháy, khi đến nơi nhận thấy đám cháy có nhiều diễn biến phức tạp, Phòng Cảnh sát PCCC số 7 xin Cảnh sát PC&CC TP chi viện cho 02 xe chữa cháy (Phòng cảnh sát PC&CC Số 8), xin lãnh đạo UBND huyện điều động 01 xe cứu thương của Trung tâm Y tế huyện, 01 xe téc của Công ty cổ phần môi trường đô thị Thanh Trì.

Sau hơn 1 giờ tổ chức chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, lực lượng Cảnh sát PC&CC đã tìm kiếm và hướng dẫn cho hơn 50 người mắc kẹt trong đám cháy thoát nạn ra ngoài an toàn, cứu được một lượng lớn tài sản của người dân trong Chung cư.

Buổi thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ được diễn ra theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, an toàn tuyệt đối cho người và tài sản tham gia.

Một số hình ảnh buổi Diễn tập:

Văn Hinh


Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này