Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Vincom Center Bà Triệu

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Ngày 14/12/2017, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã phối hợp với Công ty TNHH Vincom Retail Miền Bắc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Vincom Center Bà Triệu.

Tình huống giả định cháy: vào hồi 09 giờ 40 phút, ngày 14 tháng 12 năm 2017 xảy ra cháy tại khu văn phòng làm việc của Ngân hàng Techcombank, tầng 7, tháp B; chất cháy chủ yếu trong khu vực là giấy tờ, tài liệu, rèm cửa, bàn ghế gỗ, thiết bị điện trong văn phòng…; Nguyên nhân: do vi phạm quy định an toàn PCCC trong sử dụng điện gây ra cháy.

Khi cháy xảy ra, mọi người hô hoán nhau và chạy nhanh ra khỏi khu vực cháy để thoát nạn; trong quá trình thoát nạn, do số lượng người lớn, chen lấn xô đẩy nhau ngã, khói khí độc bao phủ nên vẫn còn 02 người bị thương mắc kẹt tại tầng 7, 04 người mắc kẹt tại tầng 8 chưa thể thoát ra ngoài, 01 người bị ngất do hoảng sợ tại vị trí lan can tầng 6 và 02 người tại tầng 7 mất bình tĩnh chạy ra mái tầng 6 ra tín hiệu kêu cứu.

Lực lượng PCCC cơ sở cũng nhanh chóng cắt điện khu vực có cháy, thông báo chỉ dẫn thoát nạn qua hệ thống loa phát thanh, hướng dẫn thoát nạn cho khách hàng, nhân viên ra vị trí an toàn. Sử dụng mặt trùm lọc độc và các phương tiện chữa cháy ban đầu gồm bình chữa cháy xách tay và triển khai 2 lăng B từ họng nước trong nhà để chữa cháy, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PC&CC qua số điện thoại 114.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Cảnh sát PC&CC thành phố huy động 09 xe chữa cháy các loại đến đám cháy bao gồm: 02 xe chỉ huy; 03 xe chữa cháy; 02 xe cứu hộ; 01 xe thang; 01 xe cứu thương cùng 50 cán bộ chiến sĩ.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai đội hình dập tắt đám cháy

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai xe thang cứu người bị nạn

                      

            Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy

Đến 09 giờ 55 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, các nạn nhân đã được di chuyển đến khu vực an toàn. Buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã thành công tốt đẹp.

Thông qua buổi diễn tập, Cảnh sát PC&CC thành phố kiểm tra việc thực hiện quy trình tổ chức chữa cháy, sử dụng thành thạo hệ thống PCCC tại chỗ; kiểm tra sự phối hợp, điều hành chỉ huy, thực hiện các nhiệm vụ của lực lượng PCCC cơ sở, sự phối hợp giữa lực lượng PCCC cơ sở với lực lượng chữa cháy, CNCH chuyên nghiệp của Cảnh sát PC&CC thành phố khi có cháy, nổ xảy ra. Đây cũng là dịp để lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội kiểm tra, đánh giá khả năng hoạt động của các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hiện có.        

Ngọc Minh

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này