Diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm CNCH tại tòa nhà Kinh Đô - 93 Lò Đúc

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Sáng ngày 25/5/2018, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà Kinh Đô, địa chỉ số 93 Lò Đúc, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND quận, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Khắc Nam – Phó trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 cùng các đồng chí lãnh đạo phường Phạm Đình Hổ và 18 phường, lãnh đạo tòa nhà Kinh Đô và Đội PCCC cơ sở.


Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân và kỹ năng PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà Kinh ĐôBuổi thực tập xuất phát từ tình hình thực tế công tác PCCC tại tòa nhà; tại đây thường xuyên tập trung hơn 1000 người, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ vào bất cứ thời điểm nào.

Khi cháy, nổ xảy ra, đường đi, lối thoát nạn bị khói, khí độc phủ kín tầm nhìn của con người, gây khó khăn trực tiếp cho công tác tổ chức cứu nạn và chữa cháy. Do đó công tác phòng cháy tốt, cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy kịp thời khi sự cố cháy nổ xảy ra được đặc biệt quan tâm và đặt lên hàng đầu.

Tình huống cháy giả định được đặt ra: vào hồi 09 giờ 00 phút, ngày 25 tháng 5 năm 2018 do chập điện xe máy đang để tại tầng hầm B1 của tòa nhà. Khi tình huống giả định xảy ra, hệ thống báo cháy tòa nhà, lực lượng PCCC tại chỗ phát hiện kịp thời và nhanh chóng liên hệ với lực lượng cảnh sát PCCC chuyên nghiệp của thành phố, đồng thời tiến hành phương án chữa cháy tại chỗ và tổ chức sơ tán người ra khỏi tòa nhà theo các đường thoát hiểm ra khu vực an toàn, bước đầu sơ cứu người bị nạn.

Xe máy chở phương tiện chữa cháy ban đầu nhanh chóng tiếp cận vụ cháy

Xe chữa cháy tiếp cận tòa nhà, hướng dẫn người dân vận chuyển hàng hóa đến nơi oan toàn

Lực lượng Cảnh sát PCCC sử dụng xe thang cứu người trên cao

Đội chữa cháy tại chỗ sử dụng bình chữa cháy, hệ thống (họng cấp nước) chữa cháy để khống chế đám cháy lan rộng. Sau 5 phút, các xe chữa cháy đến hiện trường và cùng phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở cứu hộ cứu nạn người qua các lối thoát hiểm và xe thang cứu người trực tiếp từ ban công tầng 8 của tòa nhà; triển khai đội hình xe nước ở các hướng để dập tắt đám cháy kịp thời. Các nhân viên cứu hộ tổ chức sơ cứu tại chỗ và đưa những người bị nạn đi cấp cứu. Sau 15 phút, đám cháy đã được dập tắt đồng thời các nạn nhân đã được di chuyển đến khu vực an toàn. Buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà Kinh Đô đã thành công tốt đẹp.

Xe chữa cháy dùng lăng giá , lăng B tổ chức chữa cháy , ngăn chặn cháy lan

Ngăn chặn cháy lan và đưa người bị nạn đến nơi an toàn

Thông qua buổi diễn tập, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 kiểm tra việc thực hiện quy trình tổ chức chữa cháy, việc sử dụng hệ thống PCCC, khả năng hoạt động, hệ thống PCCC và hệ thống kỹ thuật tòa nhà, các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của cơ sở đã được trang bị. Đây cũng là dịp để lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp và lực lượng PCCC cơ sở rèn luyện, nâng cao kinh nghiệm, sự gắn kết với nhau trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ và tổ chức chữa cháy khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

Tập luyện và thực tập phương án là hoạt động thường xuyên của lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp thể hiện sự chủ động, sẵn sàng tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các vụ cháy, nổ hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra, đáp ứng yêu cầu của công tác đảm bảo an toàn PCCC góp phần đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn Thủ đô.

Tùng Lâm


Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này