Kịp thời cứu chữa vụ cháy trong đêm

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Vào hồi 23 giờ 40 phút, ngày 02 tháng 8 năm 2017 xảy ra cháy tại hộ gia đình ông Nguyễn Đình Khảm, thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội.

Vào hồi 00 giờ 00 phút ngày 03 tháng 8 năm 2017, nhận được tin báo của Trung tâm thông tin 114 Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội xảy ra cháy tại hộ gia đình ông Nguyễn Đình Khảm, thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 điều động 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy cùng 17 CBCS đến hiện trường tổ chức chữa cháy và CNCH.

Khi đến hiện trường, đồng chí Chỉ huy chữa cháy cho triển khai trinh sát đám cháy và nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy. Các tổ trinh sát báo cáo xác định trong đám cháy không có người bị nạn, tại khu vực cháy đã cắt điện. Nơi xảy ra cháy là toàn bộ tầng 1 và tầng 2 của căn nhà. Tuy nhiên do lối cửa vào để tiếp cận với đám cháy tầng 1 là cửa cuốn, đã bị ngắt điện không mở được. Chỉ huy chữa cháy chỉ đạo sử dụng các thiết bị phá dỡ phá cửa để tiếp cận chữa cháy khu vực tầng 1 và phun nước làm mát khu vực xung quanh chữa cháy lan sang các nhà dân liền kề, đồng thời chỉ huy 01 tổ công tác sử dụng thang 2 chữa cháy tiếp cận tầng 2 của ngôi nhà, phá rỡ cửa sổ tầng 2 để thoát khói và triển khai phun nước chữa cháy qua cửa sổ.

Với tinh thần trách nhiệm cao trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, sau 40 phút, đám cháy đã được không chế và dập tắt hoàn toàn. Không để cháy lan sang các hộ xung quanh. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Một số hình ảnh về vụ cháy:

Đám cháy khi lực lượng Cảnh sát PC&CC đến tiếp cận hiện trường

Cán bộ chiến sỹ triển khai đội hình tổ chức chữa cháy tầng 1

Cán bộ chiến sỹ phá dỡ cửa sổ phun nước chữa cháy trên tầng 2

Một số kiến nghị:

- Khi phát hiện cháy đề nghị người dân báo cháy kịp thời cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy theo số 114 không để tình trạng cố cứu chữa khi cháy to cháy lớn mới gọi báo cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy.

- Trước khi đi ngủ phải kiểm tra tắt các thiết bị điện không sử dụng, khóa bình gas.

- Không sạc điện cho xe máy điện, xe đạp điện và bình ắc quy qua đêm.

Quốc AnhBình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này