Phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 cải tạo xe máy Honda Wave đưa vào thường trực sẵn sàng chữa cháy, CNCH.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Trong năm 2017 trên địa bàn hai quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng do Phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 phụ trách quản lý đã xảy ra 137 vụ cháy, trong đó có 03 vụ cháy nhà dân làm 05 người thiệt mạng, 02 vụ cháy kho làm thiệt hại về tài sản lên đến hơn 20 tỷ đồng. So với năm 2016 số vụ cháy tăng 16 vụ, tình hình cháy nổ diễn biến ngày càng phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Bên cạnh đó tình hình giao thông, nguồn nước của hai quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng còn chưa đáp ứng được yêu cầu đảm bảo an toàn PCCC, CNCH với tình hình hiện nay. Qua công tác điều tra cơ bản hiện nay trên địa hai quận có 265 tuyến đường, phố xe chữa cháy có thể di chuyển, 129 ngõ xe chữa cháy di chuyển khó khăn, 1561 ngõ xe chữa cháy không vào được với 42 ngõ có chiều dài lớn hơn 200m; có 148 trụ nước chữa cháy. Hơn nữa ý thức tham gia giao thông của người dân còn chưa được nâng cao, trong giờ cao điểm xe chữa cháy gặp khó khăn trên đường đến đám cháy do ùn tắc, các phương tiện chưa ý thức nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ. Do đó dẫn đến chữa cháy, CNCH tại các khu dân cư có mật độ dân cao gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận đám cháy, sự cố kịp thời.

Để công tác chữa cháy, CNCH đạt hiệu quả cao Phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 đã cải tạo xe máy Honda Wave thành xe máy chữa cháy ban đầu. Xe được lắp thêm một bộ giá đỡ bằng inox tại vị trí yên sau, trên đó trang bị phương tiện chữa cháy như: bình chữa cháy, chăn chiên; công cụ phá dỡ như: kìm công lực, búa tạ, vam phá chuồng cọp; công cụ hỗ chiến đấu như: bình thở, mặt nạ phòng độc, găng tay, đèn pin,… ngoài ra còn được trang bị mặt trùn kèm cục lọc để cứu người trong đám cháy và hệ thống còi đèn ưu tiên.

Xe máy chữa cháy đã được cải tạo để đi chữa cháy

Sau khi được trang bị các phương tiện phục vụ chữa cháy, CNCH kích thước xe có chiều dài 190cm chiều rộng 77cm đáp ứng được việc chữa cháy trong các ngõ sâu, di chuyển tới đám cháy với thời gian ngắn nhất để tổ chức chữa cháy ban đầu hay phá dỡ cấu kiện, cứu người mắc kẹt trong đám cháy làm giảm đi nguy cơ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người cũng như tài sản.

Xe có kích thước nhỏ gọn phù hợp di chuyển trên các tuyến đường đảm bảo đến đám cháy trong thời gian ngắn nhất

Hiện nay Phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 đã hoàn thiện 02 xe máy được cải tạo đưa vào thường trực sẵn sàng chiến đấu.  

Xe được trang bị đầy đủ các phương tiện chữa cháy, CNCH ban đầu

Quang Hưng

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này