Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 phối hợp với UBND phường Quan Hoa tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho chủ hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Ngày 29/6/2018, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH các cá nhân là chủ hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận và Ban quản trị các tòa nhà chung cư trên địa bàn phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy


Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 3, đồng chí Lê Mạnh Tiến – Phó Chủ tịch UBND phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn, đồng chí Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã nêu bật tầm quan trọng của công tác PCCC tại các cơ sở có nhà ở kết hợp kinh doanh, tại các khu dân cư và chung cư cao tầng; đồng thời, cho thấy rõ sự cần thiết của việc tổ chức buổi tập huấn. Đồng chí Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đề nghị các học viên tham dự buổi tập huấn nghiệp vụ tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các nội dung được trình bày, đây chính là những kỹ năng cơ bản nhất trong công tác phòng chống cháy nổ và ứng phó khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 3 phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đồng chí Thiếu tá Vũ Hoài Nam – Đội trưởng Đội Tuyên truyền xây dựng phong trào toàn dân PCCC đã truyền đạt các nội dung của hệ thống văn bản nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy, trách nhiệm PCCC của người đứng đầu cơ quan, tổ chức; Tình hình cháy, nổ trong thời gian qua nói chung và tại các cơ sở có nhà ở kết hợp kinh doanh, tại các khu dân cư, chung cư cao tầng nói riêng; Một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và hướng dẫn công tác thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Đồng chí giảng viên đang trình bày các nội dung của buổi tập huấn

Các học viên tham dự buổi tập huấn đã được hướng dẫn các phương pháp kiểm tra an toàn PCCC và quy trình cứu chữa một vụ cháy; giới thiệu hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy; kỹ chiến thuật chữa cháy; các động tác cứu người trong đám cháy, sơ cấp cứu ban đầu khi bị bỏng, ngạt khói do cháy, nổ gây ra; sử dụng bình chữa cháy dập tắt bình gas đang cháy. Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã được cung cấp cuốn tài liệu huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội biên soạn. Đây được coi như cẩm nang trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ quan, đơn vị, trường học và hộ gia đình.

Đồng chí giảng viên hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Các học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy

Buổi tập huấn nghiệp vụ đã thành công tốt đẹp, qua đó giúp cho các học viên nắm vững các qui định của Nhà nước, địa phương, Bộ công an về công tác PCCC; đồng thời góp phần nâng cao năng lực, ý thức, tinh thần chiến đấu của lực lượng PCCC tại chỗ; nắm vững các kỹ năng thao tác, cách sử dụng các dụng cụ, phương tiện PCCC; tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra.

Hùng Sơn

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này