Tổ chức chữa cháy tại gia đình nhà bà Hoàng Thị Khương – Địa chỉ: Thôn Quất Động, xã Quất Động, huyện Thường Tín, TP Hà Nội

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Vào hồi 14 giờ 15 phút, ngày 18 tháng 7 năm 2017 xảy ra cháy tại hộ gia đình nhà bà Hoàng Thị Khương – Địa chỉ: Thôn Quất Động, xã Quất Động, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Vào hồi 14 giờ 15 phút, ngày 18 tháng 7 năm 2017, nhận được tin báo cháy của quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 đã khẩn trương điều động 03 xe (01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy) cùng 17 CBCS đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Khi đến hiện trường, đồng chí Chỉ huy chữa cháy đã nhanh chóng chỉ đạo triển khai các mũi trinh sát để trinh sát toàn bộ đám cháy và nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy. Các tổ trinh sát báo cáo xác định trong đám cháy không có người bị nạn và nơi xảy ra cháy là khu vực gác xép để đồ trong phòng ngủ của gia đình nhà bà Hoàng Thị Khương, tại khu vực bị cháy đã cắt điện. Tuy nhiên do lối cửa vào để tiếp cận với đám cháy nhỏ, đám cháy đang lan truyền tới các tấm xốp cách nhiệt trên mái, nếu không cứu chữa kịp thời có khả năng lan ra toàn bộ mái nhà. Chỉ huy chữa cháy nhanh chóng chỉ huy 01 tổ công tác sử dụng thang 2 chữa cháy dựng lên mái nhà, tiến hành phá rỡ một phần mái tôn trên nóc nhà để thoát khói và phun nước chữa cháy.

Đồng thời Chỉ huy chữa cháy chỉ đạo CBCS xe số 1 triển khai đội hình 2 lăng B phun nước chống cháy lan sang các nhà dân liền kề và phun vào gốc lửa dập tắt đám cháy; cắt cử thêm một số CBCS phối hợp với lực lượng Công an xã và nhân dân di chuyển tài sản ra ngoài, cứu được nhiều được nhiều tài sản có giá trị như: bàn, ghế, tivi, tủ lạnh, máy giặt, xe máy ... ước tính tài sản cứu được khoảng 120.000.000 đồng (Một trăm hai mươi triệu đồng).

Với tinh thần trách nhiệm cao trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, sau 22 phút, đám cháy đã được không chế hoàn toàn, không để cháy lan sang các khu vực xung quanh. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng Cảnh sát PCCC phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ.

Một số hình ảnh về vụ cháy:

Đám cháy khi lực lượng Cảnh sát PC&CC đến tiếp cận hiện trường

Cán bộ chiến sỹ triển khai đội hình tổ chức chữa cháy

Đám cháy đã được khống chế

Tuấn Anh

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này