Phòng Cảnh sát PC&CC số 8 tổ chức tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở hai bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Ngày 18/01/2017 Phòng Cảnh sát PC&CC số 8 tổ chức tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở hai bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm (Hoàng Mai, Hà Nội).

Tình huống giả định, chiếc xe khách đang lưu thông trong bến bất ngờ bốc cháy dữ dội. Vụ cháy xe khiến 1 người bị thương cùng 9 người khác bị mắc kẹt không thể thoát thân. nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố kỹ thuật đã khiến phần máy của xe bốc cháy dữ dội, có khả năng lan nhanh cháy toàn bộ khu vực phía sau xe và gây khó khăn cho việc thoát nạn của hành khách trên xe.

Khói khí độc bốc lên đã làm cho 10 hành khách phía trong xe mắc kẹt không thể mở cửa thoát ra ngoài. Các hành khách này đã dùng mọi biện pháp để đập kính và mở cửa để thoát nạn nhưng bất thành. Sau khoảng 5 phút xảy ra đám cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở có mặt thì đám cháy đã phát triển lớn, lửa và khói bao trùm toàn bộ phía sau của xe khách đang bốc cháy dữ dội. Các chiến sỹ Cảnh sát PC&CC số 8 bằng nghiệp vụ chuyên môn đã phá của xe và đưa hành khách ra ngoài.Trong đó có 01 người do hoảng sợ đã ngất xỉu phải sơ cứu và đưa đi bệnh viện

Qua buổi tập huấn lực lượng PCCC cơ sở đã nhận thức rõ hơn  tầm quan trọng của công tác PCCC, vai trò của lực lượng PCCC cơ sở trong công tác PCCC và vận dụng những kiến thức, kỹ năng được trang bị tại buổi diễn tập để áp dụng hiệu quả công tác PCCC tại cơ sở.

Hình ảnh của buổi tập huấn:

Minh Đức

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này