Tập huấn cấp cứu chấn thương, tai nạn thương tích năm 2017

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Ngày 26/5/2017, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội phối hợp với Cục Y Tế - Tổng cục Hậu cần kỹ thuật, Bộ Công an tổ chức khai giảng lớp tập huấn cấp cứu chấn thương, tai nạn thương tích năm 2017. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Phạm Tự Do - Phó Cục trưởng Cục Y tế - Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật, Bộ Công an; Đồng chí Đại tá Lê Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội và đại diện các đồng chí lãnh đạo các phòng, trung tâm cùng 145 cán bộ, chiến sỹ trực thuộc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội.

Trong những năm qua tình hình cháy, nổ, tai nạn trên cả nước nói chung và Thủ đô nói riêng diễn biến rất phức tạp. Nhất là vụ cháy, nổ, tai nạn giao thông gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong là do việc cấp cứu ban đầu chưa được quan tâm đúng mực, nhiều nạn nhân bị thương chưa được xử lý, cấp cứu kịp thời, đúng kỹ thuật nên dẫn đến tử vong đáng tiếc hoặc để lại di chứng nặng nề cho nạn nhân. Đối với lực lượng Cảnh sát PC&CC Thủ đô, với chức năng nhiệm vụ được giao là làm tốt công tác phòng ngừa và là đơn vị trực tiếp hàng ngày xử lý các vụ cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn, là những người đầu tiên đến hiện trường các vụ cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ, tai nạn, với nhiều nguy hiểm rủi ro đến tình trạng sức khỏe.

Do vậy việc xây dựng đội ngũ cán bộ y tế trong CAND nói chung và lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội nói riêng có những kiến thức cơ bản, thành thạo trong kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và khả năng thực hiện trong thực tế là hết sức cần thiết, nhằm giảm thiểu những thương vong đáng tiếc do không nắm bắt được kỹ năng tự sơ cứu và cấp cứu kịp thời.

Đợt tập huấn sẽ giúp cán bộ chiến sỹ nâng cao nhận thức, khả năng chuyên môn, nắm vững kiến thức đại cương về chấn thương và tai nạn thương tích, cấp cứu thảm họa, chấn thương sọ não, cột sống, ngực, bụng…Những kỹ năng sơ cấp cứu và thực hành hồi sức tim phổi, băng bó, ga rô cầm máu. Bên cạnh đó các học viên còn được học cách sơ cứu bỏng mắt, cấp cứu đuối nước, ngạt khói, điện giật, sai khớp, trật khớp...Thực hành cố định xương gãy và vận chuyển nạn nhân an toàn nhất là khi thực hiện nhiệm vụ ở vùng sâu, vùng xa, đường xá đi lại khó khăn, phương tiện cấp cứu thiếu thốn. Đồng thời truyền đạt lại kiến thức được tiếp thu cho đồng đội, người thân để góp phần giảm thiểu thiệt hại và thương vong  trong các vụ cháy, nổ, tai nạn./.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với đại diện học viên lớp học.

Đại tá Phạm Tự Do – Phó Cục trưởng Cục Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Quang Huy

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này