Diễn tập phương án chữa cháy ở độ sâu 5 mét

Nguồn tin: anninhthudo.vn

Phương án chữa cháy và cứu hộ - cứu nạn quy mô lớn diễn ra sáng 18-12 tại khu đô thị Times City, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, với tâm điểm là tầng hầm ở độ sâu 5 mét.

Hàng trăm CBCS, phương tiện của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thuộc CS PC&CC Hà Nội, phối hợp với BQL căn hộ Vinhomes Times Citys, BQL trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Times City, đã tham gia diễn tập phương án. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng cũng đã tham gia bảo đảm ANTT vòng ngoài, theo đúng yêu cầu đặt ra.

 Tình huống giả định xảy cháy tại khu vực để xe ô tô ở tầng hầm B2. Đám cháy phát triển nhanh, nhiệt độ tăng cao, khói bao trùm toàn bộ bãi đỗ xe ô tô, xe máy và lan ra các khu vực xung quanh. Tính chất tầng hầm thiếu ánh sáng, bí lối thoát khói…chính là những khó khăn đặt ra đối với phương án diễn tập.

 Sau khi nghe hiệu lệnh báo cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở khẩn cấp triển khai các đội hình chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn theo phương án thống nhất nhằm hạn chế đám cháy lan rộng; đồng thời thông tin đến điện thoại 114- CS PCCC. Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ đồng bộ triển khai biện pháp chữa cháy, khoanh vùng đám cháy, cứu hộ người và tài sản đến vị trí an toàn. Khói từ tầng hầm cũng được hút ra ngoài bằng thiết bị chuyên dụng.

 Kết thúc diễn tập, các lực lượng chức năng đã họp rút kinh nghiệm; xây dựng giải pháp nhằm nâng cao ý thức PCCC và thực hành thao tác xử lý khi có sự cố cho lực lượng PCCC tại chỗ, cũng như cư dân, khách hàng thuê mặt bằng kinh doanh.

 Được biết cách đây không lâu, BQL căn hộ Royal Citys, quận Thanh Xuân, cũng đã tổ chức diễn tập phương án quy mô chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn ở tầng hầm và nhà chung cư.

 Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:Ánh sáng từ đèn Exit là chủ đạo trong quá trình diễn tập
Màn nước bao quanh khu vực giả định cháy
Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tấn công điểm cháy
Tổ chức cứu nạn
Và tăng cường ánh sáng phục vụ chữa cháy
Cứu người mắc kẹt trên cao bằng dây tời...
Và xe thang
Đội hình xe chữa cháy phun nước lên điểm cao trên 20 mét

Bình luận(1)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này