Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014 và triển khai chương trình công tác năm 2015

Sáng ngày 11/02/2015, Chi bộ cơ sở Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 đã triển khai Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014 và triển khai chương trình công tác xây dựng Đảng năm 2015. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Tô Xuân Thiều - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Năm 2014 Chi bộ cơ sở Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 đã chỉ đạo quyết liệt thực hiện công tác nắm tình hình để chủ động tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền 02 huyện Thường Tín và Phú Xuyên chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác PCCC và CNCH  trên địa bàn. Triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 79/KH-CSPC&CCHN về điều tra cơ bản toàn diện địa bàn về công tác PCCC, CNCH. Địa bàn quản lý ở phía nam thành phố có nhiều làng nghề thủ công truyền thống, nhiều khó khăn bất cập trong công tác PCCC, CNCH. Hệ thống giao thông, nguồn nước, thiết kế, quy hoạch về công tác PCCC, ý thức của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong công tác PCCC còn nhiều hạn chế. Do đó đơn vị đã tham mưu cấp ủy, chính quyền 02 huyện ban hành 45 văn bản chỉ đạo về công tác PCCC, CNCH thực hiện các kế hoạch chuyên đề công tác lớn theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội, qua đó huyện ủy, UBND 02 huyện đã chỉ đạo thực hiện hiệu quả các biện pháp công tác PCCC.

Trong năm 2014, Cấp ủy thường xuyên quan tâm chỉ đạo các tổ chức quần chúng Đoàn Thanh Niên, Phụ Nữ, Công Đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thu hút được đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia như: Phát động lễ trồng cây tại khuôn viên đơn vị; Tổ chức giải cầu lông cho các Chi đoàn trực thuộc; Tổ chức tuyên truyền, kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; Phát động, ký cam kết “Phòng, chống tác hại của thuốc lá” triển khai nghiêm túc chuyên đề bước đầu đạt kết quả tốt; làm báo tường với chủ đề “Mừng Đảng – Mừng Xuân” năm 2014; kế hoạch phát động phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và tổ chức Công đoàn, tổ chức thăm quan về nguồn tại Nha Công an Trung ương...

Ảnh: Đ/c Thượng tá Đỗ Anh Quyến - Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Số 12 báo cáo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị Đ/c Tô Xuân Thiều - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo, nhấn mạnh các nội dung: Chi bộ tiếp tục duy trì sinh hoạt Chi bộ, ra nghị quyết chỉ đạo các mặt công tác của Đảng. Phát huy tính dân chủ phê và tự phê trong Chi bộ. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các phần việc của đảng viên. Quán triệt, tổ chức cho 100% CBCS học tập, nghiên cứu chương trình Nghị quyết của Đảng. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho đảng viên, CBCS. Chú trọng công tác phát triển đảng..

Ảnh: Đ/c Đại tá Tô Xuân Thiều - Phó Giám đốc CS PC&CC TP Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2014, Chi bộ đã đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015 như: Làm tốt công tác chính trị tư tưởng, thường xuyên kịp thời giáo dục động viên đảng viên CBCS vững vàng về lập trường tư tưởng, yên tâm công tác hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác được giao. Phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của Cán bộ đảng viên trong công tác chuyên môn và công tác quản lý CBCS. Tổ chức triển khai quán triệt thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên đến 100% CBCS của đơn vị. Đổi mới công tác lãnh đạo của đội ngũ chỉ huy. Siết chặt kỷ luật, quản lý chặt chẽ đảng viên, CBCS không để xảy ra sai phạm. Thực hiện tốt các phong trào thi đua năm 2015, trước mắt tập trung thực hiện hiệu quả kế hoạch tăng cường công tác PCCC bảo vệ tết nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

Anh Quyến