Tổ chức tuyên truyền kiến thức PCCC, cứu nạn cứu hộ, sử dụng một số khí tài phòng độc và kỹ năng thoát nạn khi có tình huống cháy, nổ cho các lực lượng trên địa bàn phường Hàng Đào.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Tổ chức tuyên truyền kiến thức PCCC, cứu nạn cứu hộ, sử dụng một số khí tài phòng độc và kỹ năng thoát nạn khi có tình huống cháy, nổ cho các lực lượng trên địa bàn phường Hàng Đào.

Thực hiện Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 03/5/2018 của UBND phường Hàng Đào về việc tập huấn phổ biến tuyên truyền công tác PCCC – CNCH, sử dụng kí tài phòng độc và kỹ năng thoát nạn khi có tình huống cháy, nổ cho các lực lượng trên địa bàn phường Hàng Đào.

Ngày 09/6/2018, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 phối hợp với UBND phường Hàng Đào, Công ty cổ phần Đồng Xuân tổ chức Tuyên truyền về PCCC, Cứu nạn cứu hộ , sử dụng khí tài phòng độc và kỹ năng thoát nạn khi có tình huống cháy, nổ cho các lực lượng trên địa bàn phường Hàng Đào.

Tới dự buổi tập huấn có đại diện Lãnh đạo UBND quận, Công an quận Hoàn Kiếm; Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PC&CC Số 1; Lãnh đạo UBND, HĐND, các lực lượng đoàn thể thuộc phường và hơn 150 hộ nhà ở có kết hợp kinh doanh trên địa bàn phường Hàng Đào.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Đồng chí Nguyễn Hùng Sơn – Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc.

Tại buổi tập huấn, đồng chí cáo cáo viên đã trao đổi, cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra thời gian gần đây; đồng thời nêu ra vai trò của sức mạnh tập thể trong công tác PCCC, tầm quan trọng của mỗi cá nhân trong việc tham gia phong trào toàn dân PCCC. Đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, CNCH bao gồm: các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, nơi kinh doanh và hộ gia đình; kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ…. Bên cạnh đó, các học viên được truyền đạt quy trình xử lý một vụ cháy và nhiệm vụ của lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở khi xảy ra cháy; các kỹ năng cứu nạn cứu hộ cơ bản; sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu...

Sau phần lý thuyết, các học viên đã được hướng dẫn thực hành thao tác sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ bằng bình chữa cháy xách tay; cách xử lý dập tắt đám cháy giả định khay xăng, bình Gas 12kg.

Thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt khay xăng.

Sử dụng bình chữa cháy dập tắt bình Gas 12kg.

Buổi tuyên truyền đã thành công tốt đẹp và nhận được những phản hồi hết sức tích cực từ quần chúng nhân dân, hứa hẹn sẽ mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực trong công tác xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn phường Hàng Đào. Đây cũng chính là động lực để Phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quản lý và đặc biệt là khu phố cổ trong thời gian tới./.

Văn Thịnh

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này