CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 giữ vững bản lĩnh người chiến sỹ CAND trong tình hình mới.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Hội nghị Trung ương 6 khóa XII đã họp bàn và đưa ra quyết sách quan trọng về công tác tổ chức cán bộ. Tại Hội nghị, BCH TW Đảng đã ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. 

Ngày 26/6/2017, Đảng ủy Công an Trung ương đã ban hành Nghị quyết số 06-NQ/ĐUCA về “Kiện toàn tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Nhận thức được tính cấp thiết của 02 Nghị quyết, Đảng ủy – BCH Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 đã triển khai thực hiện ngay sau chỉ đạo của Đảng ủy Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội. Cấp ủy – chỉ huy đơn vị tăng cường công tác nắm bắt tư tưởng CBCS và dư luận xã hội tiến tới thực hiện có hiệu quả Nghị quyết.

Trước cuộc cách mạng về tổ chức bộ máy, CBCS trong đơn vị luôn giữ vững tư tưởng, yên tâm công tác, chấp hành nghiêm mọi sự sắp xếp, tổ chức của cấp trên. Không hoang mang, dao động trước những dư luận, thông tin đa chiều; tuyệt đối tin tưởng vào đường lối mà Đảng đã đưa ra. Nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Thường xuyên tổ chức sinh hoạt chính trị, giáo dục tư tưởng CBCS

Triển khai thực hiện nghiêm Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử trong CAND. Làm tốt công tác quản lý cán bộ, chiến sỹ trong quá trình công tác, sinh hoạt và các mối quan hệ xã hội; kịp thời phát hiện, uốn nắn và xử lý nghiêm túc những CBCS sai phạm, không chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương…

Bên cạnh việc giáo dục chính trị tư tưởng, cấp ủy chỉ huy đơn vị cũng chú trong đến công tác hướng dẫn, kiểm tra, tuyên truyền PCCC&CNCH đến toàn thể nhân dân, đồng thời huấn luyện và nâng cao sức chiến đấu của CBCS. Trước tình hình cháy nổ trên địa bàn diễn ra phức tạp, lực lượng còn mỏng, CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 luôn quyết tâm chiến đấu hết mình trong công cuộc bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo đảm an toàn PCCC&CNCH vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Tuyên truyền PCCC đến từng hộ dân

Nâng cao ý thức, nhận thức của người dân về công tác PCCC&CNCH cũng là một nhiệm vụ quan trọng mà đơn vị vẫn không ngừng phấn đấu hoàn thành. Đơn vị đã tổ chức tuyên truyền PCCC đến từng hộ dân, từng cơ sở trên địa bàn với phương châm “Vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng việc”; không chỉ người đứng đầu mà bản thân mỗi người dân có thể thấy được tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH trong đời sống xã hội. Từ đó, nâng cao tính đoàn kết, sức mạnh của toàn dân, để người dân cùng gắn kết, chung tay đảm bảo an toàn PCCC.

Từng cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần tự giác không ngừng rèn luyện bản thân, không ngừng trau dồi bản lĩnh chính trị, tư tưởng, lập trường cách mạng vững vàng, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn; đặt mục tiêu đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân lên hàng đầu, không lùi bước trước giặc lửa.

CBCS tích cực tập luyện, sẵn sàng chiến đấu

Cấp ủy – chỉ huy đơn vị đặc biệt chú trọng đến công tác giáo dục tư tưởng cho CBCS, trong mọi diễn biến, tình hình, luôn giữ vững bản lĩnh người chiến sỹ CAND; từ lãnh đạo chỉ huy cho đến từng cán bộ hay chiến sỹ, đã là người chiến sỹ công an thì dù ở bất cứ nơi đâu, hay bất kỳ thời điểm nào cũng phải hết mình chiến đấu bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Anh Quyến

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này