Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội tổ chức báo công tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND

Sáng 11/04/2018, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã tổ chức báo công kết quả tháng Văn hóa, Thể thao, Thanh niên, Phụ nữ tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, Bắc Giang. Đại diện Đảng ủy – Ban Giám đốc; đại diện Cấp ủy – lãnh đạo các đơn vị; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn và các đoàn viên, hội viên ưu tú đã đại diện cho hơn 2000 CBCS của lực lượng Cảnh sát PC&CC Thủ đô tham gia báo công dâng Bác. Chương trình nằm trong chùm hoạt động ý nghĩa nhân 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 – 11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018).

Trong những năm qua, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội luôn thực hiện tốt vai trò là cánh tay đắc lực, tham mưu cho Đảng ủy – Ban Giám đốc, Cấp ủy – lãnh đạo các đơn vị trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống của đất nước, của Ngành, của lực lượng Cảnh sát PC&CC; đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chung sức vì cộng đồng. Những kết quả đó đã góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Cảnh sát PC&CC Thủ đô – vì nhân dân phục vụ.

Tại Lễ Báo công, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã báo cáo kết quả đạt được trong phong trào thi đua thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, phong trào thi đua ái quốc và Tháng Văn hóa, Thể thao, Thanh niên, Phụ nữ: tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm ký giao ước thi đua thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trong các cấp Đoàn, Hội; diễu hành tuyên truyền an toàn PC&CC bằng xe moto trên các tuyến đường của địa bàn TP Hà Nội; các chùm hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như: thi kéo co, biểu diễn văn nghệ.... Ngoài ra, Hội Phụ nữ còn tổ chức mít tinh kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và tổ chức cho hội viên nghe nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ Cảnh sát PC&CC Thủ đô nói lời hay, ứng xử đẹp” và chương trình tọa đàm “Giữ lửa yêu thương – gia đình hạnh phúc” nhân kỷ niệm ngày quốc tế hạnh phúc 20/3. Đoàn Thanh niên Cảnh sát PC&CC TP đã tham dự và đại Giải B toàn đoàn tại Hội trại “Tuổi trẻ CAND làm theo 6 Điều Bác Hồ dạy” tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Đoàn, Hội của Cảnh sát PC&CC Thành phố phối hợp tham mưu, tổ chức Hội thi sân khấu hoá “Tuyên truyền hình ảnh người Cảnh sát PC&CC Thủ đô bản lĩnh nhân văn vì nhân dân phục vụ năm 2018”; phát động ủng hộ gia đình CBCS hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.  Tại các cấp cơ sở, nhiều hoạt động về nguồn, giáo dục truyền thống, giao lưu, kết nghĩa, biểu diễn văn nghệ và thi đấu thể dục thể thao, hoạt động tình nghĩa với các cơ sở đoàn, hội trong và ngoài lực lượng cũng được các đơn vị đẩy mạnh, được quần chúng nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Để thể hiện tinh thần quyết tâm hoàn thiện hơn, xứng đáng hơn với Đảng, với Bác, trong Lễ Báo công, đại diện cho CBCS Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội, Đoàn đã khẳng định sẽ luôn đoàn kết, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả làm tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn PC&CC trên địa bàn Thủ đô, bảo vệ tài sản, tính mạng, sức khỏe của nhân dân góp phần giữ gìn ANQG và TTATXH của Thủ đô./.

Một số hình ảnh liên quan:

Đ/c Đại tá Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc báo cáo kết quả trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Lưu niệm

Đoàn tham quan Phòng truyền thống, Khu Lưu niệm

Phạm Hạnh