Chung tay mang hơi ấm tới đồng bào vùng cao

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, vừa qua, Đoàn thanh niên Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên TCT Điện Lực Hà Nội và Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình tình nguyện với chủ đề “Áo ấm mùa đông năm 2018” tại xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.


Sơn La là địa phương có những đóng góp to lớn cho cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc giữ vững đất nước. Vượt qua bao khó khăn, đời sống kinh tế, văn hóa xã hội của nhân dân địa phương ngày càng nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ đói nghèo giảm, hầu hết trẻ em đều được cắp sách đến trường…Tuy nhiên, vẫn còn một số bà con dân tộc thiểu số điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhiều nơi trẻ em vẫn phải học tập trong điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn. Hơn nữa, trong trận mưa lũ lịch sử kéo dài 03 ngày từ ngày 09-11/10/2017, đã làm thiệt hại nặng nề về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân huyện Phù Yên. Mưa lũ đã khiến cho nhiều gia đình, cụ già, trẻ em lâm vào cảnh khó khăn cùng cực, mất người thân, thiếu lương thực, nước uống và không còn mái ấm để che mưa, che nắng…Nhiều gia đình đã mất hết tài sản. Những hình ảnh đó đã thúc giục các đoàn viên thanh niên phải góp một chút tấm lòng để giúp đỡ nhân dân ở đây.

Xuất phát từ tinh thần đó, trong chuyến tình nguyện “Áo ấm mùa đông năm 2018” lần này, các đoàn viên thanh niên 3 đơn vị đã trao tặng 100.000.000đ để xây dựng công trình nhà bán trú tại trường PTDT Bán trú THCS Suối Tọ và nhiều phần quà nhỏ cho các cháu thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Thay mặt đoàn thanh niên 3 đơn vị, đồng chí Đại úy Đỗ Xuân Chi – Bí thư Đoàn thanh niên Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội mong muốn những chút quà nhỏ bé nhưng chứa chan nghĩa tình này sẽ góp phần làm nên một mùa đông ấm áp, một cái Tết vui vẻ, hạnh phúc để mọi người luôn yên tâm tư tưởng, một lòng tin yêu vào Đảng và lực lượng Công an nhân dân, cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.

Một số hình ảnh của hành trình “Áo ấm mùa đông 2018”:

Chu Thúy

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này