Đảng bộ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) cho cán bộ chủ chốt

Ngày 15/12/2017, Đảng ủy Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) cho hơn 200 cán bộ chủ chốt. Các nghị quyết được Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) thông qua có ý nghĩa quan trọng, vừa mang tính cơ bản, vừa cấp bách và có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc nhấn mạnh Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) đề cập nhiều vấn đề rộng lớn, liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, đối với phát triển xã hội, đổi mới chính trị đồng bộ với đổi mới phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Đây là những vấn đề quan trọng, phức tạp và nhạy cảm có tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân, đến đông đảo đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cả nước – trong đó có lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát PC&CC Thủ đô nói riêng. Vì vậy, đồng chí Phó Bí thư đề nghị các đảng viên, CBCS tham gia học tập cần tập trung nghe để nắm bắt những nội dung cốt lõi cơ bản quan trọng trong Nghị quyết. Tổ chức thảo luận để sâu sắc thêm nhận thức, từ đó, tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt và vận dụng thực hiện có hiệu quả. Đồng thời, yêu cầu các đảng bộ, chi bộ cơ sở tổ chức triển khai đúng tiến độ về học tập, quán triệt, xây dựng chương trình và kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết.

Đ/c Đại tá Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phát biểu khai mạc

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc – Trưởng phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng – Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã truyền đạt 04 Nghị quyết được Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) thông qua gồm: Nghị quyết số 18-NQ/TW “một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TW “về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20-NQ/TW “về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW “về công tác dân số trong tình hình mới”.

Đ/c Phạm Ngọc – Trưởng phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng – Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội truyền đạt tại Hội nghị.

Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) của Đảng bộ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội diễn ra trong 01 ngày./.

Phạm Hạnh