Đảng ủy Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2018

Đảng bộ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018

Sáng 28/02, Đảng ủy Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã tiến hành tổng kết công tác năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018. Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Ma Đức Hiển - Ủy viên UBKT Thành ủy Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Ngư – Phó Chủ nhiệm thường trực UBKT Đảng ủy Công an Trung ương, Đại tá Đặng Ngọc Bách – Phó Cục trưởng Cục X16, Bộ Công an.

Năm 2017, Đảng bộ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy CATW, Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội làm tốt các nhiệm vụ được giao: công tác tham mưu và triển khai, thực hiện các nhiệm vụ nhằm đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn Thủ đô; chủ động tổ chức quán triệt và chỉ đạo triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; thực hiện hiệu quả các chuyên đề giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho đảng viên, CBCS. Đặc biệt, Đảng bộ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã tiếp tục tập trung thực hiện tốt các Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)... Đồng thời, Đảng ủy – Ban Giám đốc cũng chỉ đạo cấp ủy các đảng bộ, chi bộ cơ sở làm tốt công tác quy hoạch cấp ủy, có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong diện quy hoạch, bám sát yêu cầu nhiệm vụ của công tác cán bộ trong từng giai đoạn. Công tác phát triển đảng được Đảng ủy, Ban Giám đốc đặc biệt quan tâm, chú trọng: tổ chức 03 lớp bồi dưỡng nhận thức với 358 quần chúng ưu tú, tổ chức 01 lớp Bồi dưỡng đảng viên mới đối với 122 đảng viên dự bị; Kết nạp 255 đảng viên (tăng 100 đảng viên so với năm 2016). Bên cạnh đó, Đảng ủy Cảnh sát PC&CC TP chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, năm 2017, đã tiến hành kiểm tra 03 đợt. Thông qua việc kiểm tra chuyên đề đã đánh giá đúng thực chất hiệu quả việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của cấp ủy cấp trên và cấp ủy cấp mình đối với tổ chức đảng được kiểm tra; rút ra được ưu điểm để phát huy, phát hiện được những thiếu sót, khuyết điểm để chấn chỉnh, khắc phục kịp thời, góp phòng ngừa sai phạm.

Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới – Chủ động – Kỷ cương – Trách nhiệm – Hiệu quả”, Đảng ủy Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp trọng tâm: Phối hợp các lực lượng đảm bảo an toàn PCCC, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn Thành phố; bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Tạo chuyển biến tích cực về công tác PCCC và CNCH. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Cảnh sát PC&CC Thủ đô trong sạch, vững mạnh, từng bước hiện đại. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; kiện toàn tổ chức bộ máy đảm bảo tinh gọn, chuyên nghiệp, hiệu quả. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 4 - khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngặn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ;  Hướng dẫn số 11, ngày 09/6/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương về những việc cần làm ngay để thể hiện tính “gương mẫu, đi đầu” của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII). Triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Quy định số 72-QĐ/TW ngày 24/2/2017 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về tổ chức Đảng trong Công an nhân dân; quy định về quản lý đảng viên Công an nhân dân. Phát huy những kết quả đã đạt được của “Năm trật tự và văn minh đô thị” 2017, năm 2018, Đảng bộ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội quyết tâm khắc phục ngay những tồn tại, thiếu sót đã được chỉ ra, xây dựng lực lượng PCCC đoàn kết, thống nhất; vững về lập trường tư tưởng; sáng về đạo đức; giỏi về nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết đề ra./.

Một số hình ảnh liên quan:

Các đại biểu tham dự Hội nghị triển khai chương trình công tác Đảng năm 2018 của Đảng bộ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Đ/c Thiếu tướng Hoàng Quốc Định – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP HN trao Giấy khen cho 02 tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh  tiêu biểu năm 2017

Thu Hạnh