Hoạt động ý nghĩa về Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”

Nhân kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, sáng 28/12/2017, Đoàn thanh niên Phòng Công tác Đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham quan tại Bảo tàng Chiến thắng B52, số 157 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Tại buổi tham quan, các đoàn viên thanh niên đã được Hướng dẫn viên của Bảo tàng giới thiệu về những trận chiến, những hiện vật, kỷ vật liên quan tới lịch sử hào hùng của quân và dân ta trong chiến thắng lịch sử “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” cách đây 45 năm.

Buổi tham quan nhằm giúp các đoàn viên thanh niên ôn lại lịch sử vẻ vang, ý chí độc lập, tự chủ, tự cường của quân và dân ta, nhất là Quân chủng Phòng không  -  Không quân; khẳng định ý nghĩa, vai trò quan trọng của chiến thắng lịch sử “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” đối với công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội.

Bên cạnh đó, còn góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc; phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hi sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; khẳng định ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; nâng cao cảnh giác, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, tăng cường quốc phòng, an ninh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Một số hình ảnh liên quan:

Hướng dẫn viên của Bảo tàng giới thiệu về các hoạt động liên quan tới chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”.

Một số kỷ vật được trưng bày tại Bảo tàng.

Đại diện Đoàn thăm quan viết lưu bút.

Các Đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khuôn viên Bảo tàng.

Chu Thúy