Những chiến sỹ Cảnh sát PCCC Thủ đô mang hơi ấm cho trẻ em vùng cao

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Nhằm mang hơi ấm cho các em học sinh vùng cao trong những ngày đông lạnh giá, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng CTĐ, CTCT&CTQC và Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 đã đến nhiều điểm trường mầm non Lào Cò, Tù Sán, Pú Lở và Má Lủ thuộc Thị trấn Đồng Văn, Hà Giang để trao những phần quà ý nghĩa. Đoàn cũng tổ chức giao lưu với các chiến sỹ Đồn biên phòng Lũng Cú. Hành trình kéo dài trong ba ngày, từ ngày 08/12- 10/12/2017.

Hàng trăm phần quà gồm:122 chiếc áo rét, 250 đôi tất chân, 80 chiếc đệm, 80 chiếc chăn, 150 đôi ủng cùng nhiều bánh kẹo, sữa…trị giá 40 triệu đồng đã được trao tận tay những em học sinh nghèo. Đây là những phần quà do CBCS các đơn vị Phòng CTĐ,CTCT&CTQC, Phòng Cảnh sát PC&CC số 9, 12, 13,14, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đóng góp ủng hộ. Mặc dù thời tiết xấu, mưa lạnh kéo dài nhưng đoàn công tác vẫn cố gắng đi đến những điểm trường hẻo lánh nhất.

Đồng chí Trung tá Trần Văn Hùng – Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 9, Trưởng đoàn công tác cho biết "Nhờ những chuyến đi thực tế, tình nguyện, chúng tôi mới cảm nhận được những khó khăn, thiếu thốn của các em nhỏ nơi đây. Thương các em học sinh khi thiếu quần áo, thiếu giày dép trong mùa đông rét mướt của núi rừng. Sự thiếu thốn của các em là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục đi và chia sẻ khó khăn với những bản làng xa xôi trên mọi miền đất nước".

Trước những tấm lòng vàng của đoàn công tác, Cô Phạm Thị Dung– Hiệu trưởng trường mầm non Thị trấn Đồng Văn chia sẻ: “Đây là một chương trình rất có ý nghĩa và là nguồn động viên lớn đối với các em học sinh trong trường. Từ khi nhận được thông tin đoàn công tác sẽ đến giao lưu với nhà trường, chúng tôi đã tạo điều kiện hết sức có thể cho đoàn công tác. Chúng tôi rất hi vọng các cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm sẽ có nhiều chương trình hành động thiết thực như vậy để giúp đỡ cho những trường đặc biệt khó khăn.”

Tiếp đó, Đoàn công tác đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Liệt Sỹ Vị Xuyên, thăm, tặng quà và giao lưu với CBCS Đồn biên phòng Lũng Cú, để hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú trong công cuộc bảo vệ biên giới của Tổ quốc, cũng như sự nghiệp bảo vệ nền hòa bình của đất nước./.

Một số hình ảnh chuyến công tác tình nguyện:

Chu Thúy

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này