Tập huấn công tác bình đẳng giới và nghiệp vụ công tác Hội

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017; trong 02 ngày, từ ngày 22 đến ngày 23 tháng 8 năm 2017, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ; công tác gia đình và trẻ em Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội phối hợp Hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội mở Hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới cho các thành viên BAN và nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở.

Hội nghị tập huấn với sự tham gia của  các đại biểu là thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ; công tác gia đình và trẻ em Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội, các đồng chí Trưởng ban là Phó Trưởng phòng phụ trách xây dựng lực lượng của các Phòng, Trung tâm, Phó Trưởng Ban là đội trưởng đội Tổng hợp và Ban Chấp hành Hội Phụ nữ các cấp của Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội.

Đến dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội, Trưởng Ban. Đồng chí đã đánh giá những kết quả đã đạt được của công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ trong giai đoạn 2012 - 2016 đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Hội Phụ nữ tham mưu cho Ban để khắc phục những hạn chế này, đẩy mạnh công tác bình đẳng giới.

Ban Tổ chức đã mời các giảng viên có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn như:  Thạc sỹ Hà Thị Thanh Vân - Phó Giám đốc học viện phụ nữ Việt Nam; đồng chí Đại tá Vũ Thị Liên - Nguyên Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an, đ/c Đại tá Ngô Hoài Thu - Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an, đồng chí Thạc sỹ Nguyễn Thị Hảo - Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN TP Hà Nội, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ

Hội nghị đã triển khai 04 chuyên đề: Công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ; kỹ năng công tác Hội; cách thức tổ chức triển khai phong trào thi đua “Phụ nữ Cảnh sát PC&CC Thủ đô học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo, Vì an ninh Thủ đô; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” giai đoạn 2017 - 2021; Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ Toàn quốc lần thứ XII; Điều lệ Hội; Thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội và kỹ năng tuyên truyền miệng.

Với tinh thần học tập nghiêm túc, các đại biểu tiếp thu nội dung bài giảng và cũng đưa ra những ý kiến vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Hội nghị đã nghe ý kiến của 06 đại biểu với 06 vấn đề vướng mắc, cần trao đổi. Quá trình trao đổi giữa giảng viên với học viên và giữa học viên với nhau đã phần nào tháo gỡ những khó khăn, vướng mặc từ thực tiễn triển khai công việc. Với phương pháp vừa kết hợp truyền đạt, đưa ra tình huống của giảng viên và trao đổi của các học viên tham dự đã tạo nên môi trường học tập sôi nổi, hiệu quả và hữu ích.

Phạm Thị Phượng

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này