Cảnh sát PC&CC Thủ đô phát động đợt thi đua đặc biệt

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Sáng ngày 07/8/2017, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua đặc biệt và tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 - 11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

Với chủ đề “Nâng cao bản lĩnh, tính nhân văn, ra sức thi đua lập công dâng Bác, vì an ninh Tổ quốc”, Đảng ủy - Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng PC&CC Thủ đô đoàn kết một lòng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm phấn đấu, thi đua hoàn thành xuất sắc nội dung của đợt thi đua đặc biệt, vì Thủ đô bình yên, vì nhân dân phục vụ với một số nhiệm vụ cụ thể như:

Trên lĩnh vực bảo vệ an ninh, trật tự, đảm bảo an toàn PCCC: Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố, cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã có chủ trương, giải pháp giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp về an toàn PCCC nhất là những địa bàn trọng điểm. Tăng cường công tác bảo vệ nội bộ, phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; chủ động phát hiện, đấu tranh hiệu quả với những quan điểm sai trái. Mở các đợt cao điểm đảm bảo an toàn PCCC; tập trung kiểm tra, đề xuất xử lý nghiêm các công trình sai phạm trong lĩnh vực PCCC. Phấn đấu vượt mức các chỉ tiêu thi đua năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 của Cụm thi đua số 10 - Bộ Công an; điều tra khám phá nguyên nhân các vụ cháy, nổ đạt 98% trở lên, tăng cường các biện pháp phòng ngừa, thực hiện tốt nhiệm vụ PC, CC, CN, CH. Chấp hành nghiêm pháp luật, quy chế, quy trình, nguyên tắc công tác, nhất là trong thẩm duyệt, cấp phép đủ điều kiện an toàn PCCC, không để tồn tại các công trình vi phạm về PCCC được đi vào hoạt động.

Đ/c Đại tá Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội phát động thi đua tại buổi Lễ.

Trên lĩnh vực phát động phong trào toàn dân PCCC: CBCS Cảnh sát PC&CC thành phố cần tích cực đổi mới và thực hiện tốt các nội dung, hình thức, phương pháp phát động phong trào toàn dân PCCC, xây dựng và nhân điển hình tiên tiến về PCCC phù hợp với từng địa bàn, từng đối tượng gắn với các phong trào thi đua khác ở cơ sở; tập trung đẩy mạnh phong trào ở các địa bàn trọng điểm về an toàn PCCC. Đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, liên kết giúp nhân dân, xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, góp phần xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới (nhất là địa bàn đóng quân của các đơn vị).

          CBCS Cảnh sát PC&CC Thủ đô tham gia Lễ phát động.

Về công tác xây dựng lực lượng, hậu cần, tập trung giáo dục, động viên cán bộ, chiến sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, chiến đấu; chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và điều lệnh CAND, nhất là thực hiện hiệu quả những việc cần làm ngay thể hiện tính “gương mẫu, đi đầu” của lực lượng Công an trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ".

Đợt phát động đợt thi đua đặc biệt và tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 - 11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) sẽ được các đơn vị trong toàn lực lượng triển khai từ ngày 01/8/2017 đến ngày 11/6/2018.

Chu Thúy

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này