Độc giả Nguyễn Danh Hùng hỏi về thủ tục cấp giấy phép vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội nhận được kiến nghị của độc giả Nguyễn Danh Hùng tại Hà Nội hỏi về Thủ tục cấp giấy phép vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ.

Căn cứ các điều kiện đối với phương tiện vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ được quy định tại Điều 6 Thông tư số 66/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an, đối chiếu với các điều kiện phương tiện vận chuyển của anh Hùng, Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội trả lời như sau:

- Các điều kiện đảm bảo: Ống xả đặt ở gầm xe, ngăn cách với thùng xe; 02 cực ắc quy được che chắn bằng cao su; thùng xe có bạt kín che mưa, nắng; người điều khiển đã được huấn luyện nghiệp vụ PCCC; phương tiện đã được kiểm định.

- Các điều kiện chưa đảm bảo:

+ Sàn, kết cấu của khoang chứa hàng bằng sắt, có khả năng phát sinh tia lửa do ma sát. Để đảm bảo theo quy định anh có thể lót sàn, thành khoang chứa hàng bằng vật liệu không cháy, khó cháy hoặc không phát sinh tia lửa do ma sát như: gỗ, cao su…(Điểm d, Khoản 1 Điều 6 Thông tư 66).

+ Trang bị phương tiện chữa cháy: Căn cứ thông tin anh cung cấp thì chưa rõ phương tiện vận chuyển loại hóa chất gì và trọng tải là bao nhiêu? Để trang bị phương tiện PCCC đảm bảo đúng theo quy định anh có thể tham khảo tại Phụ lục II Thông tư số 57/2015/TT-BCA ngày 26/10/2015 của Bộ Công an có hiệu lực từ ngày 06/01/2016 (danh mục chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ được quy định tại Phụ lục I Nghị định số 104/2009/NĐ-CP của Chính phủ).

Vậy Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội trả lời để quý bạn đọc biết.

Bình luận(2)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này