Thiết bị chữa cháy TUNGUS

Nguồn tin: Đại học PCCC

Công ty cổ phần "Power Plus" Liên Bang Nga với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất các thiết bị chữa cháy bằng bột và khí, mới đây công ty này đưa vào sản xuất thiết bị chữa cháy sử dụng hỗn hợp khí lạnh (CGS) có tên "Tungus".

Thiết bị chữa cháy "Tungus" chứa 13,5 lít chất chữa cháy là nước, cho phép chữa cháy trong diện tích đến 30,2 mét vuông từ độ cao 6 mét. Hiệu suất chữa cháy cao như vậy là do việc sử dụng các hỗn hợp khí lạnh loại mới. Khí lạnh được nén dưới áp suất thấp, khi các yếu tố cháy như khói, nhiệt tác động vào đầu phun, sau 2-3 giây thiết bị sẽ làm việc và phun chất chữa cháy vào đám cháy, trong suốt quá trình phun chất chữa cháy, áp suất bên trong thiết bị được duy trì ở một giá trị không đổi. Điều này được thực hiện bởi cấu trúc các vòi phun phân bố đều quanh thiết bị, các vòi phun sẽ chỉ phun chất chữa cháy mà không làm thất thoát áp suất. Chất chữa cháy sử dụng trong thiết bị là nước được nén cùng khí lạnh ở áp suất cao (từ 18-30 bar) nên khi phun ra sẽ có dạng sương mù, rất thích hợp cho chữa cháy các đám cháy trong các thể tích kín.

Thiết bị Tungus được sử dụng như bộ phận kích hoạt cho hệ thống chữa cháy tự động, hoặc hoạt động như một thiết bị chữa cháy độc lập. Hiện mới chỉ sản xuất loại Tungus 13,5, trong kế hoạch sắp tới Công ty cổ phần "Power Plus" có kế hoạch nghiên cứu, cải tiến và sản xuất các thiết bị Tungus với các chủng loại đa dạng, nhiều tính năng hơn, phù hợp với nhiều loại nhà và công trình.

Hoàng Hà

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này