Đảm bảo an toàn PCCC Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ 3.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Từ 26/10/2017 đến 29/10/2017, tại sân vận động huyện Phú Xuyên đã diễn ra Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ 3. Để góp phần đảm bảo an toàn cho người dân, du khách và góp phần vào thành công của lễ hội, Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 đã triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn về PCCC tại lễ hội.

Lễ hội có quy mô 350 gian hàng, với 96 gian hàng của các làng nghề khảm trai sơn mài Chuyên Mỹ, may Vân Từ, cỏ tế Phú Túc…, 230 gian lẻ của các làng nghề trong huyện và 24 gian hàng của các huyện bạn.. Tại lễ hội, diễn ra nhiều hoạt động phong phú hấp dẫn như: Triển lãm ảnh và nghệ thuật sắp đặt; Giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống; Biểu diễn tay nghề truyền thống; Kết nối tour du lịch; Thi đấu các trò chơi dân gian; Phát động phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…, thu hút trên 80.000 lượt khách đến thăm quan, tham gia các hoạt động của Lễ hội.

Ngay từ khi nhận được kế hoạch của UBND huyện Phú Xuyên về việc tổ chức Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ 3, Phòng Cảnh sát PC&CC số 12, nhận định đây là lễ hội được tổ chức với quy mô lớn bày bán nhiều hàng hóa sản phẩm trong đó có nhiều chất cháy có nguy cơ cháy nổ cao, mặt khác lễ hội sẽ thu hút hàng nghìn người thăm quan, mua sắm...do vậy công tác bảo vệ an toàn PCCC phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt thời gian tổ chức lễ hội rất quan trọng. Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 đã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC như: xây dựng phương án chữa cháy, thoát nạn, hướng dẫn bố trí sắp xếp ôtô, xe máy không gây cản trở lối đi, lối thoát nạn và việc di chuyển, tiếp cận của xe chữa cháy, bố trí 01 bình chữa cháy tại mỗi gia hàng. Đơn vị điều 01 xe chữa cháy, 01 máy bơm chữa cháy cùng hàng trăm lượt CBCS, tổ chức thường trực sẵn sàng chiến đấu 24/24 tại lễ hội, sẵn sàng xử lý các tình huống xảy cháy, nổ có thể xảy ra trong thời gian diễn ra lễ hội.

Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ 3 diễn ra thành công tốt đẹp và công tác PCCC được đảm bảo tuyệt đối an toàn. Đơn vị và một số CBCS đã được UBND huyện Phú Xuyên tặng giấy khen do có nhiều đóng góp trong việc tổ chức, cũng như bảo vệ lễ hội.

Một số hình ảnh hoạt động tại lễ hội:

Đức Huần

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này