Diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại chung cư cao tầng Thăng Long Victory Xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Sáng 26/5/2018, tại chung cư Thăng Long Victory (xã An Khánh), Phòng Cảnh sát PC&CC số 13 đã phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô tổ chức tập huấn sử dụng một số khí tài phòng độc và diễn tập chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại chung cư cao tầng.


Sáng 26/5/2018, tại chung cư Thăng Long Victory (xã An Khánh), Phòng Cảnh sát PC&CC số 13 đã phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô tổ chức tập huấn sử dụng một số khí tài phòng độc và diễn tập chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại chung cư cao tầng.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – HUV, phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Tham dự buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – HUV, phó chủ tịch UBND huyện; Đại diện Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội.

Các đại biểu và nhân dân tham dự tập huấn

Tại phần tập huấn, Thiếu tá Đào Xuân Thành - cán bộ Phòng Hóa học (Bộ Tham mưu, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội) đã giới thiệu về tác dụng và hướng dẫn các đại biểu, cư dân cách sử dụng mặt nạ phòng độc; Đại diện Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ tại chung cư cao tầng. Tiếp đó, các đại biểu, cư dân được thực hành đeo mặt nạ phòng độc MV-5BH (do Nhà máy X61, Binh chủng Hóa Học sản xuất) vào phòng kín chứa đầy khói, khí thải mức độ đậm đặc rất lớn được tạo ra từ giẻ tẩm dầu luyn, lốp xe, nhựa phế thải...Các đại biểu, cư dân thực hành đeo mặt nạ phòng độc MV-5BH

Phần diễn tập với tình huống giả định được đặt ra: Tại khu vực để xe máy tầng 2 tòa nhà T1, chung cư Thăng Long Victory bất ngờ có một chiếc xe gắn máy bị rò rỉ xăng. Lúc này, có một cư dân thiếu ý thức đã vứt tàn thuốc lá gần vị trí chiếc xe, gây cháy. Khi phát hiện đám cháy, nhân viên bảo vệ nhanh chóng hô hoán báo động cháy, đồng thời gọi điện thông báo sự cố tới Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội và báo cháy tới Đội trưởng Đội PCCC cơ sở để triển khai các phương án chữa cháy. Khi sự cố cháy xảy ra, trong tòa nhà có khoảng 400 người đang sinh sống trên các tầng cao. Nghe thấy chuông báo cháy, nhiều người tỏ ra hoảng loạn, chạy xuống các tầng dưới, dẫn tới hiện tượng chen lấn xô đẩy. Nhiều người khác chạy lên các tầng trên, ra ban công và tạo tín hiệu báo có người mắc kẹt. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PC&CC số 13 kịp thời có mặt tại hiện trường, khẩn trương triển khai các biện pháp dập lửa, tìm kiếm, cứu nạn. Giải cứu người bị nạn từ tầng cao xuống bằng xe thang. Đội PCCC cơ sở triển khai các biện pháp dập lửa và đưa người bị nạn ra ngoài.


Các lực lượng diễn tập tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy và chưã cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, cách sử dụng các khí tài phòng chống khói độc cho Ban quản lý nhà chung cư, các hộ dân cư khi có tình huống cháy, nổ xảy ra. Nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng, năng lực điều hành chỉ huy chưã cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa các lực lượng tham gia chữa cháy trên địa bàn huyện. Nâng cao trách nhiệm của cán bộ các cấp, các Ban quản lý nhà chung cư và nhân dân trong việc chủ động chuẩn bị các trang thiết bị, khí tài cho cơ quan, Ban quản lý và gia đình khi có cháy, nổ xảy ra./.

Đình Mẫn

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này