Hội nghị tập huấn tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH đối với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; lực lượng dân phòng; trưởng các phòng, ban; thủ trưởng các cơ quan trực thuộc UBND huyện Thanh Trì năm 2018.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Thực hiện kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 08/01/2018 của UBND huyện Thanh Trì về việc thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018. Nhằm triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các quy định của pháp luật, các văn bản chỉ đạo của lãnh đạo các cấp về công tác PCCC&CNCH; kịp thời ngăn ngừa, kiếm chế số vụ cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về và tài sản xảy ra, đặc biệt trong mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 11/01/2018, Phòng cảnh sát PC&CC Số 7 đã chủ động tham mưu UBND huyện Thanh Trì tổ chức “Hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH đối với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; lực lượng dân phòng; trưởng các phòng, ban; thủ trưởng các cơ quan trực thuộc UBND huyện Thanh Trì năm 2018.

Dự và chỉ đạo tại buổi tập huấn đồng chí Đại úy Nguyễn Tuấn Dũng - Phó trưởng phòng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 7 đã nêu bật tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; hướng dẫn rõ về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, người đứng đầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; đồng thời cho thấy sự cần thiết của việc tổ chức buổi tập huấn và đề nghị các học viên tham dự buổi tập huấn tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các nội dung được trình bày, đây chính là những kỹ năng cơ bản nhất trong công tác phòng, chống cháy, nổ và ứng phó khi có tình huống cháy, nổ xảy ra tại địa phương, đơn vị mình quản lý.

Cũng tại buổi tập huấn các học viên đã được nghe đồng chí báo cáo viên của Phòng cảnh sát PC&CC số 7 báo cáo khái quát về tình hình cháy, nổ năm 2017 trên địa bàn huyện và những bài học kinh nghiệm; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC&CNCH; hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời, hiệu quả khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

Sau thời gian học lý thuyết các học viên đã được thực hành thực tế cách kiểm tra, sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu thông dụng như: bình bột chữa cháy MFZ4, bình khí chữa cháy CO2 (MT3) để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh chóng các tình huống cháy, nổ từ khi bắt đầu mới phát sinh.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Văn Hinh

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này