Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy và chữa cháy cho chủ cơ sở, đội trưởng đội PCCC các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn 02 quận Đống Đa, Ba Đình.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC, nâng cao nhận thức, kiến thức về PCCC và CNCH cho quần chúng nhân dân; Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH cho chủ cơ sở, đội trưởng đội PCCC các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn 02 quận Đống Đa, Ba Đình.

Ngày 21/10/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 đã tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH cho chủ cơ sở, đội trưởng đội PCCC các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn 02 quận Đống Đa, Ba Đình.

Đồng chí Thượng tá Phạm Hải Hưng – Phó trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, Trung úy Nguyễn Trung Thủy – Cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 đã phổ biến một số nội dung về công tác PCCC: Ph­ương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; Phương pháp và cách thức tăng cường hiệu quả của công tác PCCC tại các cơ sở và tại gia đình; Phương pháp thoát nạn tại các hộ gia đình,... biện pháp chống khói, chống cháy lan; Cách thức sử dụng các phương tiện chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy, nổ. Đồng thời cũng giúp người đứng đầu, người phụ trách công tác PCCC của các cơ sở kinh doanh khí đốt, xăng dầu, nhà hàng nhận thức những nguy cơ, nguy hiểm do cháy nổ gây ra qua những tư liệu về các vụ cháy diễn ra trong thời gian gần đây. Cũng tại buổi tuyên truyền, Trung úy Cao Hồng Hải – Cán bộ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã đưa ra những kiến thức bài giảng về công tác CNCH, những cách xử lý nhưng sự cố, tai nạn.

 Trung úy Nguyễn Trung Thủy– Cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 phổ biến nội dung về đảm bảo công tác PCCC

Ngoài ra, chủ cơ sở, đội trưởng đội PCCC các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn 02 quận Đống Đa, Ba Đình cũng đã được hướng dẫn cách nhận biết các đặc điểm cháy, loại hình đám cháy, để từ đó đưa ra biện pháp chữa cháy hiệu quả, giúp người đứng đầu, người phụ trách công tác PCCC của các cơ sở kinh doanh khí đốt, xăng dầu, nhà hàng lựa chọn đúng phương pháp chữa cháy, tránh những sai sót đáng tiếc khi chữa cháy sai phương pháp. Đồng chí Trung úy Nguyễn Trung Thủy cũng hướng dẫn người đứng đầu, người phụ trách công tác PCCC của các cơ sở kinh doanh khí đốt, xăng dầu, nhà hàng quy trình khai báo khi thông tin báo cháy và hỗ trợ lực lượng chữa cháy tiếp cận đám cháy có hiệu quả.

Bên cạnh đó, tại buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 đã vận động chủ cơ sở, đội trưởng đội PCCC các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn 02 quận Đống Đa, Ba Đình tự trang bị phương tiện chữa cháy tại cơ sở và gia đình mình, hướng dẫn chủ các cơ sở sử dụng bình chữa cháy xách tay trong tình huống giả định rò rỉ khí ga và sử dụng những vật dụng cá nhân để thoát hiểm, đối phó với khói khí độc.

Một số hình ảnh cán bộ chiến sỹ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội hướng dẫn cách thức đưa người bị nạn thoát đến nơi an toàn

Thông qua buổi tuyên truyền, sẽ giúp chủ cơ sở, đội trưởng đội PCCC các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn 02 quận Đống Đa, Ba Đình nâng cao nhận thức, kiến thức về PCCC và CNCH trong hoạt động thường ngày tại cơ sở và gia đình mình, để từ đó phổ biến các kiến thức về PCCC và CNCH đã thu thập được đến người thân và tiến hành áp dụng các giải pháp về PCCC trong chính gia đình mình./.

Đức Trung

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này