Kiểm tra, rà soát công tác phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình; nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cơ sở sản xuất, kho hàng hóa xen kẽ trong khu dân cư trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và quận Hai Bà Trưng.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Thực hiện Kế hoạch số 209/KH-UBND ngày 18/9/2017 của UBND TP Hà Nội về việc kiểm tra, rà soát công tác phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình; nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cơ sở sản xuất, kho hàng hóa xen kẽ trong khu dân cư.

Phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 tổ chức Hội nghị hướng dẫn UBND 38 phường triển khai thực hiện tốt công tác kiểm tra, rà soát công tác phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình; nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cơ sở sản xuất, kho hàng hóa xen kẽ trong khu dân cư.

Đồng chí Trung tá Phạm Trung Hiếu - Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 phát biểu tại Hội nghị

Đây là các Kế hoạch quan trọng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Thành phố nhằm đánh giá thực trạng và mức độ nguy hiểm cháy, nổ đối với 100% nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh sản xuất, kho hàng hóa xen kẽ trong khu dân cư; các nguyên nhân và điều kiện dễ dẫn đến cháy, nổ; thực trạng trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ PCCC cần thiết; điều kiện thoát nạn, thoát hiểm khi có cháy, nổ xảy ra. Thông qua việc kiểm tra đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhận thức của người đứng đầu cơ sở, nhân dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về PCCC, CNCH.

Cùng các hoạt động hướng dẫn, tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PC&CC Số 1; Cảnh sát khu vực đã đến tận các nhà người dân để tuyên truyền về PCCC, phát sổ tay an toàn PCCC hộ gia đình và cắt chuồng cọp lắp đặt cửa thoát hiểm phòng ngừa tình huống cháy và hàn cắt, thay khóa mới cho một số hộ gia đình có sơ hở.

Thông qua các buổi tập huấn, tuyên truyền nhằm truyền tải các kiến thức, nội dung khuyến cáo đảm bảo an toàn PCCC đến từng người dân, từ đó nâng cao ý thức của quần chúng nhân dân đối với công tác PCCC nhằm giảm thiểu số vụ cháy xảy ra và thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra trên địa 02 quận./.

 Một số hình ảnh tại Hội nghị: 

Hoàng Long

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này