Phòng Cảnh sát PC&CC Số 10 tổ chức hội nghị “Hướng dẫn trình tự, thủ tục, giải đáp thắc mắc trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng gas và tuyên truyền an toàn PCCC trong bảo quản, vận chuyển, sử dụng gas”

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Phòng Cảnh sát PC&CC Số 10 phối hợp cùng Phòng Kinh tế, Công an Huyện Ba Vì, Thị xã Sơn Tây, Đội Quản lý thị trường Số 18, 19 tổ chức hội nghị “Hướng dẫn trình tự, thủ tục kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng gas và tuyên truyền an toàn PCCC trong bảo quản, vận chuyển, sử dụng gas”.

 

Triển khai thực hiện năm “Kỷ cương, hành chính 2017”, căn cứ kết quả điểu tra cơ bản về thực trạng cơ sở kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng gas trên địa bàn Huyện Ba Vì và Thị xã Sơn Tây, nhằm tạo điều kiện cho cơ sở, hộ kinh doanh đúng các quy định của pháp luật. Ngày 07/01/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 10 đã chủ trì, phối hợp cùng cùng Phòng Kinh tế, Công an Huyện Ba Vì, Thị xã Sơn Tây, Đội Quản lý thị trường Số 18, 19 tổ chức Hội nghị “Hướng dẫn trình tự, thủ tục kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng gas và tuyên truyền an toàn PCCC trong bảo quản, vận chuyển, sử dụng gas”, đến dự có trên 100 cơ sở, hộ kinh doanh trên địa bàn Huyện ba Vì và Thị xã Sơn tây tham dự. Tại hội nghị, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 10, Phòng Kinh tế Huyện Ba Vì, Công an Thị xã Sơn Tây và Đội Quản lý thị trường Số 18 đã hướng dẫn chi tiết các trình tự, thủ tục và các điều kiện để cơ sở, hộ kinh doanh đúng quy định của pháp luật. Tại hội nghị, các cơ sở, hộ kinh doanh đã đưa ra 5 câu hỏi đề nghị các ngành giải đáp, đặc biệt là các cơ sở đã kinh doanh từ trước 1/7/2011; điều kiện công trình có thể mở của hàng gas; trình tự cấp giấy phép của Sở Công Thương và điều kiện về an ninh trật tự theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP của chính phủ. Phòng Cảnh sát PC&CC Số 10 nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của chủ cơ sở, hộ kinh doanh khi cung cấp cho người sử dụng phải hướng dẫn cách kiểm tra, phát hiện rò rỉ và cách xử lý khi có sự cố xảy ra.

Kết thúc hội nghị, 100% các cơ sở, hộ kinh doanh gas trên địa bàn Huyện Ba Vì và Thị xã Sơn Tây đã ký cam kết đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC với Phòng Cảnh sát PC&CC Số 10, đồng thời nhận 500 tờ rơi khuyến cáo, hướng dẫn thoát nạn khi có cháy xảy ra để gửi đến người sử dụng gas./.

Tiến Quân

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này