Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 tổ chức tập huấn công tác PCCC và CNCH cho các cơ sở kinh doanh karaoke.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Ngày 19/5/2018, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 tổ chức tập huấn công tác PCCC và CNCH cho các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.


Ngày 19/5/2018, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 tổ chức tập huấn công tác PCCC và CNCH cho 236 cá nhân là người đứng đầu và nhân viên các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn  quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm. Đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Đại tá Lê Chí Cao - Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 3.

Phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn, đồng chí Đại tá Lê Chí Cao - Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã nêu bật tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH tại các cơ sở kinh doanh karaoke; đồng thời, cho thấy rõ sự cần thiết của việc tổ chức buổi tập huấn. Đồng chí Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đề nghị các học viên tham dự buổi tập huấn nghiệp vụ tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các nội dung được trình bày, đây chính là những kỹ năng cơ bản nhất trong công tác phòng chống cháy nổ và ứng phó khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

Đồng chí Đại tá Lê Chí Cao -Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 3 phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đồng chí giảng viên đã truyền đạt các nội dung của hệ thống văn bản nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy, tình hình cháy, nổ trong thời gian qua nói chung và tại các cơ sở kinh doanh karaoke nói riêng; vai trò, vị trí, tính chất tầm quan trọng của công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke; kiến thức cơ bản về cháy nổ trong PCCC điện, khí gas hóa lỏng, những nguyên nhân điều kiện thường dẫn đến cháy, nổ và biện pháp phòng ngừa.

Đồng chí giảng viên trình bày các nội dung của buổi tập huấn

Các học viên tham dự buổi tập huấn đã được hướng dẫn các phương pháp kiểm tra an toàn PCCC và quy trình cứu chữa một vụ cháy; giới thiệu hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy; kỹ chiến thuật chữa cháy; hướng dẫn cách cứu người bị nạn khi có hỏa hoạn xảy ra, các động tác cứu người trong đám cháy, sơ cấp cứu ban đầu khi bị bỏng, ngạt khói do cháy, nổ gây ra; sử dụng bình chữa cháy dập tắt khay xăng.

Đồng chí giảng viên hướng dẫn cách cứu người bị nạn khi có hỏa hoạn xảy ra

Đồng chí giảng viên giới thiệu về mô hình hệ thống chữa cháy tự động spinkler

 Một số hình ảnh thực hành của các học viên:

Bên cạnh các nội dung được trình bày tại Hội nghị, các học viên đã được cung cấp cuốn tài liệu huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội biên soạn. Đây được coi như cẩm nang trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ quan, đơn vị, trường học và hộ gia đình.

Buổi tập huấn nghiệp vụ đã thành công tốt đẹp, qua đó giúp cho các học viên nắm vững các qui định của Nhà nước, địa phương, Bộ công an về công tác PCCC; đồng thời góp phần nâng cao năng lực, ý thức, tinh thần chiến đấu của lực lượng PCCC tại chỗ;  nắm vững các kỹ năng thao tác, cách sử dụng các dụng cụ, phương tiện PCCC; tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra.

Hùng Sơn


Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này