Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng trên địa bàn Quận Hà Đông.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Trong 02 ngày 13, 14/01/2017 tại hội trường, Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 tổ chức tập huấn cho lực lượng dân phòng thuộc các Phường trên địa bàn Quận Hà Đông.

Tham dự lớp tập huấn có 340 học viên là đội viên đội dân phòng thuộc các phường trên địa bàn quận Hà Đông. Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đ/c Thượng tá Trần Quế Thường – Phó trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 đã nêu lên tính chất nguy hiểm cháy, nổ của một số khu dân cư trên địa bàn quận Hà Đông và tầm quan trọng của công tác PCCC tại chỗ; nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của lực lượng dân phòng trong việc ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ cháy, nổ xảy ra ở các hộ dân và các cơ sở trên địa bàn quận vừa qua. Đề nghị mỗi đội viên tham gia tập huấn về nơi cư trú là một tuyên truyền viên, phát huy, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PCCC theo phương châm 4 tại chỗ “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy và hậu cần tại chỗ”.

Tại buổi tập huấn các học viên đã được giới thiệu và phổ biến các quy định của Pháp luật về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức, hộ gia đình; một số văn bản, quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật về PCCC; bổ sung các kiến thức về PCCC; tổ chức của lực lượng dân phòng; thông báo một số vụ cháy điển hình trong thời gian gần đây, giới thiệu cấu tạo tính năng tác dụng, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; quy trình xử lý khi có cháy xảy ra, cách cứu người bị nạn ra khỏi đám cháy…, thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy và các động tác cứu người bị nạn trong đám cháy.

Qua buổi tập huấn đã giúp cho lực lượng dân phòng quận Hà Đông củng cố, bổ sung kiến thức trong công tác PCCC, từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm mình trong việc phòng cháy chữa cháy tại gia đình, khu dân cư nơi mình sinh sống đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Danh Ngọc

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này