Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Ngày 11/3/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở tại các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn 03 quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Thiếu tá Bùi Tuấn Khanh - Phó Đội trưởng Đội HD, KT an toàn PCCC đã nêu bật tầm quan trọng của công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ; đồng thời, cho thấy rõ sự cần thiết của việc tổ chức buổi tập huấn. Đồng thời đề nghị các học viên tham dự buổi tập huấn nghiệp vụ tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các nội dung được trình bày, đây chính là những kỹ năng cơ bản nhất trong công tác phòng chống cháy nổ và ứng phó khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

Thiếu tá Bùi Tuấn Khanh - Phó Đội trưởng Đội HD, KT an toàn PCCC phát biểu tại buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, đồng chí giảng viên đã truyền đạt các nội dung của hệ thống văn bản nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy, trách nhiệm PCCC của người đứng đầu cơ quan, tổ chức; Tình hình cháy, nổ trong thời gian qua nói chung và tại các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ nói riêng; Một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và hướng dẫn công tác thoát nạn đối với loại hình cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ; Nhiệm vụ của người chỉ huy chữa cháy giai đoạn đầu, công tác tham gia phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết một vụ cháy…

Đ/c Trung tá Lê Trung Kiên – Giảng viên Trường Đại học PCCC truyền đạt các nội dung về PCCC & CNCH cho các học viên.

Các học viên thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Các học viên tham dự buổi tập huấn cũng được hướng dẫn các phương pháp kiểm tra an toàn PCCC và quy trình cứu chữa một vụ cháy; giới thiệu hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy; kỹ chiến thuật chữa cháy; các động tác cứu người trong đám cháy, sơ cấp cứu ban đầu khi bị bỏng, ngạt khói do cháy, nổ gây ra; sử dụng bình chữa cháy dập tắt khay xăng.

Bên cạnh các nội dung được trình bày tại buổi tập huấn, các học viên đã được cung cấp cuốn tài liệu huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội biên soạn. Đây được coi như cẩm nang trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ quan, đơn vị, trường học và hộ gia đình.

Buổi tập huấn nghiệp vụ đã giúp cho các học viên nắm vững các qui định của Nhà nước, địa phương, Bộ công an về công tác PCCC; đồng thời góp phần nâng cao năng lực, ý thức, tinh thần chiến đấu của lực lượng PCCC tại chỗ; nắm vững các kỹ năng, thao tác, cách sử dụng các dụng cụ, phương tiện PCCC; tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra.

Hùng Sơn

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này