Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho các cơ sở giáo dục năm 2017

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên công tác tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Đống Đa, ngày 19/3/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 đã tham mưu UBND quận tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận. 

Theo Kế hoạch tổ chức Hội nghị, đợt tập huấn được chia làm 03 lớp cho các khối trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Đống Đa.

Ngày 19/3/2017, đã triển khai 02 lớp cho 1109 cán bộ giáo viên các trường Mầm non và 957 cán bộ giáo viên các trường Tiểu học. Tại Hội nghị, học viên đã được Chỉ huy và CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 phổ biến một số nội dung: Ph­ương pháp tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC và CNCH cho học sinh tại trường; Phương pháp và cách thức tăng cường hiệu quả của công tác PCCC tại trường học; Phương pháp thoát nạn, hướng dẫn học sinh thoát nạn, đặc biệt đối với các cháu nhỏ tại các trường Mầm non…; Cách thức sử dụng các phương tiện chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy, nổ…

Bên cạnh đó, tại Hội nghị tập huấn, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 đã vận động các học viên trên tinh thần là quần chúng nhân dân tự trang bị phương tiện chữa cháy tại gia đình mình.

Đại tá Nguyễn Trường Sơn – Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 phổ biến nội dung về đảm bảo công tác PCCC và CNCH tại trường học…

Hướng dẫn các học viên sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy.

Học viên thực hành chữa cháy bằng bình chữa cháy xách tay .

Thông qua Hội nghị tập huấn, sẽ giúp cán bộ giáo viên nâng cao nhận thức, kiến thức về PCCC và CNCH, để từ đó áp dụng những kiến thức đã thu thập được vào các hoạt động trong cuộc sống thường ngày cũng như phổ biến lại những kiến thức đó với học sinh tại các trường hoc, tự trang bị cho bản thân các kỹ năng PCCC và CNCH để kịp thời ứng phó với các tình huống cháy, nổ xảy ra tại nơi làm việc và nơi sinh sống./.

Lớp tập huấn thứ 3 trong kế hoạch dành các cán bộ, giáo viên thuộc khối trường trung học cơ sở sẽ được đơn vị tiếp tục triển khai vào ngày 02/4/2017.

Mạnh Tuấn

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này