Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Siêu thị Lan Chi Chúc Sơn.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Nhằm triển khai các biện pháp phòng ngừa đảm bảo an toàn trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, đồng thời kiểm tra khả năng triển khai cứu người, cứu tài sản, hướng dẫn thoát nạn, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ của cơ sở khi có cháy, nổ xảy ra.

Qua đó giúp lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở nắm bắt và thực hiện thành thạo quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy. Sử dụng và phát huy tốt hiệu quả các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở. Vào lúc 09 giờ 30 phút ngày 30/12/2016 Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 9 - Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Siêu thị Lan Chi Chúc Sơn. Địa chỉ: Km 20 Quốc Lộ 06, Thôn Tràng An, Thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Tình huống giả định được đưa ra: Do chạm chập hệ thống điện tại kho chứa hàng của siêu thị, hướng phát triển của đám cháy là cháy lan theo bề mặt chất cháy từ khu vực này sang khu vực khác và có nguy cơ cháy sang khu siêu thị nơi tập trung đông người mua sắm, đe dọa tính mạng của những người đang có mặt tại đây. Khi phát hiện cháy, lực lượng tại chỗ đã thực hiện các thao tác như báo động, cắt cầu dao điện, gọi điện cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp; đồng thời sử dụng các phương tiện, dụng cụ sẵn có như bình chữa cháy xách tay, lăng vòi phun nước chữa cháy và ngăn cháy lan đồng thời cứu những nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài.

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 9 đã huy động 02 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến khu vực cháy triển khai đội hình 04 lăng B hút nước tại bể nước ngầm và sử dụng lăng giá phun nước dập tắt đám cháy, làm mát cấu kiện xây dựng, ngăn cháy lan. Sau 15 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn; đảm bảo an toàn về người và tài sản của công ty.

Sau cuộc diễn tập, Đại diện Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 9 đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cuộc diễn tập với Đại diện lãnh đạo siêu thị và Đại diện Đội PCCC cơ sở để thực hiện tốt công tác PCCC tại cơ sở.

Hình ảnh của cuộc diễn tập:

Danh Ngọc

 

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này