Đảm bảo an toàn PCCC, CNCH trên địa bàn Thủ đô 6 tháng đầu năm 2017

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Sáng 11/7/2017, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã tổ chức sơ kết đánh giá tình hình kết quả công tác 6 tháng đầu năm; triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an.

 Trong 6 tháng đầu năm 2017, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã tổ chức thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch về công tác PCCC và CNCH, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô. Cảnh sát PC&CC Thành phố, đã tham mưu cho Thành ủy, UBND Thành phố ban hành 08 văn bản, trong đó, có 05 văn bản có tầm chiến lược, dài hạn. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Thành phố, các phòng Cảnh sát PCCC quận, huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành trên 100 văn bản chỉ đạo, đôn đốc, phân công trách nhiệm thực hiện, trong đó có nhiều kế hoạch, chuyên đề chuyên sâu về công tác PCCC và CNCH. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền đối với công tác PCCC và CNCH, đồng thời nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về PCCC và CNCH.

Tuyên truyền PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng trên địa bàn quận Ba Đình.

Một số công tác được chú trọng thực hiện đem lại hiệu quả cao: Mở 3 đợt tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân về công tác PCCC và CNCH, phối hợp chặt chẽ các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền khuyến cáo, cảnh báo người dân trong công tác PCCC; Đẩy mạnh thực hiện các kế hoạch chuyên đề về PCCC đối với các loại hình cơ sở trọng điểm. Tổ chức thanh, kiểm tra, phúc tra gần 20.000 lượt cơ sở, phát hiện và yêu cầu khắc phục gần 60.000 tồn tại thiếu sót về PCCC; Tổ chức rà soát, xây dựng 98 phương án chữa cháy (PACC) của lực lượng Cảnh sát PCCC; hướng dẫn các cơ sở lập mới và chỉnh lý trên 1.500 PACC của cơ sở; tự thực tập và phối hợp thực tập gần 6000 PACC và CNCH (trong đó có 8 phương án có sự tham gia nhiều lực lượng); Ban hành hướng dẫn thực hiện Thông tư 39-BCA về tiếp nhận, xử lý thông tin báo cháy. Duy trì việc báo động kiểm tra công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu tại các đơn vị...

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra 447 vụ cháy, 03 vụ nổ, làm 06 người chết, 04 người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính trên 300 tỷ đồng và khoảng 05 ha rừng. Trong đó, Trung tâm Thông tin chỉ huy đã tiếp nhận, xử lý trên 2.000 tin báo cháy, kịp thời điều động trên 1.000 lượt xe chữa cháy và xe chuyên dụng đến hiện trường trực tiếp cứu chữa 302 vụ cháy, tham gia CNCH 35 vụ…

Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật cũng có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn được nâng lên, các chỉ tiêu công tác tăng so với cùng kỳ năm 2016.

Đồng chí Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại Hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH  đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua và đồng tình với phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của của lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội. Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh cho rằng, diễn biến cháy, nổ ngày càng phức tạp, do đó đề nghị Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm:

Trước hết tham mưu cho Thành ủy, UBND TP Hà Nội sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 47 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC.

Thứ hai, triển khai thực hiện một số văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực trong thời gian tới về vấn đề xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu PCCC trên địa bàn thành phố sau khi có Nghị quyết của HĐND TP Hà Nội thông qua.

Thứ ba, cần nâng cao chất lượng kiểm tra an toàn PCCC định kỳ đối với các cơ sở và gắn trách nhiệm cho chủ cơ sở đối công tác PCCC. 

Thứ tư, nhanh chóng triển khai thực hiện khi có Thông tư hướng dẫn Nghị định mới của Thủ tướng Chính phủ về công tác CNCH.

Thứ năm, về công tác tuyên truyền, cần tiếp tục thông tin cho các cơ quan truyền thông phản ánh tình hình các cơ sở có nhiều vi phạm PCCC.

Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát PC&CC Thủ đô phải sơ kết, đánh giá phong trào Toàn dân PCCC để làm rõ hiệu quả hoạt động của tổ dân phòng, dân phố…Từ đó, đề xuất sửa đổi, nghiên cứu, làm rõ trách nhiệm của UBND, công an cấp xã, dân phòng đảm bảo công tác PCCC…

Một số hình ảnh khen thưởng tại hội nghị:

Chu Thúy- Quang Huy

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này