Gặp mặt cán bộ lực lượng PC&CC Hà Nội tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trên không

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Nhằm Tri ân các thế hệ cán bộ chiến sỹ của đơn vị là những người có công với cách mạng, bồi dưỡng tình cảm yêu nước và tinh thần cách mạng cho cán bộ, đảng viên là thế hệ trẻ; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Phòng Cảnh sát PC&CC Số 7 tổ chức gặp mặt đồng chí Lê Thị Bằng - Cán bộ hưu trí, nguyên là nhân viên Đội Cứu hỏa Tứ Kỳ - đơn vị tiền thân của Phòng Cảnh sát PC&CC số 7.

Phòng Cảnh sát PC&CC số 7 tặng quà đ/c Lê Thị Bằng.

Đồng chí Lê Thị Bằng sinh ngày 02/8/1931, vào Công an nhân dân năm 1961, nghỉ hưu năm 1986.

Đồng chí có chồng là đồng chí Trần Văn Chung - Nguyên là Phó phòng phụ trách Phòng Hậu cần, Cục CS PCCC, Bộ Công an (là người được giao nhiệm vụ cùng đồng chí Trương Từ Thức tổ chức lại mạng lưới lực lượng Cứu hỏa từ chế độ cũ ở miền Bắc sau năm 1954 và ở miền Nam sau năm 1975).

Gia đình Đồng chí Lê Thị Bằng có 5 người con và 2 cháu nội công tác ở CATP Hà Nội. Nay còn một người con đang đương nhiệm công tác là đồng chí trung tá Trần Khánh Toàn - Trưởng Công an thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì.

Trong chiến dịch 12 ngày đêm đánh phá Hà Nội bằng không quân của đế quốc Mỹ (18-29/12/1972), Thanh Trì là một trọng điểm đánh phá của không quân Mỹ bởi nơi đây có Ga Văn Điển, có nhà máy pin Văn Điển và tổng kho 6 bách hóa (nơi dự trữ nhiều hàng hóa chiến lược cung cấp cho chiến trường miền Nam). Trong những ngày tháng ấy, dưới làn mưa bom của giặc Mỹ, các chiến sĩ CS PCCC vừa phải chiến đấu với giặc trên trời, vừa phải phải chiến đấu với giặc lửa để cứu nhân dân, cứu tài sản, kịp thời cho những chuyến tàu chở hàng hóa chi viện cho đồng bào và chiến sĩ miền Nam. Trong thời diểm này, đồng chí Lê Thị Bằng được giao nhiệm vụ nuôi quân kiêm y tá thời chiến, Đồng chí đã không quản ngại khó khăn gian khổ, lo toan từng bữa ăn, từng cuộn bông băng, dụng cụ cấp cứu cho cán bộ chiến sĩ trong đơn vị. Dứt mỗi trận bom, Đồng chí Lê Thị Bằng lại vùng dậy khỏi hầm trú ẩn, kiểm tra quân số, kịp thời băng bó, cứu thương, động viên những người lính cứu hỏa quả cảm. Đồng chí Lê Thị Bằng đã vinh dự được gặp mặt, bắt tay và nhận lời khen ngợi của Bác sĩ Trần Duy Hưng - Chủ tịch Ủy ban hành chính thành phố Hà Nội khi ông đến thăm và động viên CBCS Đội Cứu hỏa Tứ Kỳ sau chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” năm 1972.

 Đ/c Lê Thị Bằng chụp ảnh lưu niệm cùng CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC số 7.

Với những cống hiến trong lực lượng Cảnh sát PCCC, đồng chí Lê Thị Bằng đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Ba, Huy chương Chiến sĩ Vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba.

Tri ân những cống hiến của đồng chí đối với lực lượng và sự nghiệp cách mạng nói chung, đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Tuấn - Phó bí thư đảng ủy, Phó trưởng phòng đại diện cho CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC Số 7 chúc đồng chí Lê Thị Bằng cùng gia đình sức khỏe, chúc đồng chí sẽ tiếp tục cống hiến cùng các thế hệ tiếp theo của lực lượng PCCC.

Đức Hạ

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này