Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội và Sở Y tế TP Hà Nội.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Ngày 28/12/2016, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội phối hợp với Sở Y tế TP Hà Nội tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Hoàng Quốc Định  - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cùng các đồng chí Lãnh đạo đại diện các Phòng, Ban nghiệp vụ của 2 đơn vị.

Tại Hội nghị ký kết, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội  phối hợp với Sở Y tế TP Hà Nội ban hành 9 nội dung chính gồm những quy định cụ thể về trách nhiệm trong công tác Tham mưu cho UBND Thành phố Hà Nội ban hành các văn bản theo thẩm quyền, nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong lĩnh vực y tế.

 Thiếu tướng Hoàng Quốc Định – Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Việc ký kết quy chế này quy định mối quan hệ phối hợp giữa Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội và Sở Y tế TP Hà Nội trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo chức năng nhiệm vụ của mỗi bên nhằm đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; kịp thời giải quyết yêu cầu của các cơ quan, tổ chức, cá nhân...trên địa bàn thành phố.

Theo đó, để đảm bảo việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong từng lĩnh vực của Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội được thống nhất, có hiệu quả, hai đơn vị cùng thống nhất ban hành Quy chế với nội dung: Tuyên truyền, hướng dẫn và phổ biến pháp luật về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong ngành Y tế. Phối hợp trong công tác thẩm duyệt về phòng cháy, chữa cháy đối với dự án, công trình thuộc ngành y tế; hướng dẫn tổ chức cá nhân thực hiện các quy định về phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở có yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy trước khi cấp giấy phép, giấy chứng nhận thuộc chức năng Sở Y tế. Cung cấp, trao đổi thông tin, tài liệu liên quan tới chức năng quản lý về công tác phòng cháy, chữa cháy. Phối hợp, huấn luyện kỹ năng CNCH trong trường hợp khẩn cấp khi xảy ra cháy, khi có yêu cầu thực tập phương án chữa cháy, CNCH cần có sự huy động… Hỗ trợ trong công tác cứu thương khi xảy ra cháy nổ và có yêu cầu CNCH...

 Ký kết quy chế phối hợp giữa Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội

Đồng thời, hai bên có trách nhiệm cử cán bộ tham gia hội đồng thẩm định, đoàn thanh tra , kiểm tra liên ngành, nghiệm thu hoặc tư vấn, hỗ trợ công tác PCCC khi có yêu cầu của mỗi bên; Tổ chức các hoạt động , thanh kiểm tra và xử lý  các hành vi vi phạm về công tác PCCC tại các cơ sở thuộc ngành y tế theo quy định của pháp luật. Kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền rà soát, sửa đổi bổ sung những bất cập trong các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác quản lý Nhà nước của mỗi ngành.

 

Quang Huy

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này