Hướng dẫn và diễn tập phương án PCCC&CNCH cho cô và trò các trường mầm non

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Sáng 28/3/2018, Phòng Cảnh sát PC&CC số 10 đã phối hợp với Trường Mầm non Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì (xã Vân Hòa – huyện Ba Vì – Hà Nội) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH, cũng như giới thiệu cách sử dụng trang thiết bị CC&CNCH, hướng dẫn các thoát hiểm khi có cháy xảy ra cho hơn 400 em học sinh và hơn 200 giáo viên, công nhân của các trường mầm non trên bịa bàn huyện Ba Vì.


Tình huống giả định cháy: Do đường dây điện sử dụng lâu ngày bị lão hóa gây chập mạch và bén vào phông rèm trong phòng gây cháy lớn. Chất cháy chủ yếu là đồ dùng học tập, sách vở, tivi, phông rèm, bàn ghế. Số lượng người thường xuyên có mặt tại trường vào những ngày học rất đông (khoảng 500 người) và đa phần đều là trẻ em. Do vậy khi cháy lớn có thể gây nhiều khó khăn khi hướng dẫn các bé thoát nạn, dễ gây ra thương tích và cản trở việc cứu người, tổ chức chữa cháy của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Nhận được tin báo cháy, đồng chí Trung tá Lê Cảnh Thắng – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 10 đã trực tiếp chỉ đạo và điều động 01 xe chỉ huy, 01 xe chữa cháy, 01 xe CNCH cùng 13 CBCS nhanh chóng đến hiện trường triển khai đội hình 1 lăng B và đội hình CNCH để tìm kiếm, cứu người còn bị mắc kẹt ra khỏi đám cháy. Ngay khi vừa tiếp cận điểm xảy ra sự cố cháy, các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã thực hiện nhiệm vụ hết sức khẩn trương.

Buổi diễn tập diễn ra khoảng 30 phút, được đánh giá là thành công, các tổ đã thực hiện đúng quy định, kế hoạch, quá trình diễn tập đảm bảo tuyệt đối an toàn như kế hoạch đề ra. Sau đó, các đơn vị tham gia đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, chỉ ra những  ưu điểm, tồn tại, hạn chế của buổi diễn tập, nhằm giúp cho cơ sở chủ động hơn nữa trong việc xử lý các tình huống cháy nổ, nâng cao các thao tác, kỹ năng an toàn PCCC, CNCH.

Một số hình ảnh tại buổi hướng dẫn và diên tập phương án:

CBCS hướng dẫn và giới thiệu các trang thiết bị CC&CNCH

Hướng dẫn giáo viên và các em học sinh di chuyển cúi thấp người trong khi thoát nạn để khỏi bị ngạt khói

Sử dụng khăn thấm nước che kín miệng và mũi để có thể thở được trong khói

Cứu nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy

Tổ chức đội hình chữa cháy

Đặng Hậu


Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này