Tưởng niệm Thiếu úy Bùi Minh Quý hy sinh trong khi làm nhiệm vụ

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Ngày 05/3/2018, trong buổi lễ chào cờ đầu tháng 3/2018, CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 tổ chức Tưởng niệm Thiếu úy Bùi Minh Quý công tác tại Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khu vực An Khê (thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Gia Lai) hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.


Trước đó, vào chiều ngày 3/3/2018, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khu vực An Khê, Công an tỉnh Gia Lai nhận được tin báo của người dân về một xe ô tô chở mía bị kẹt tại đập tràn qua Nhà máy Đường An Khê, thuộc phường Ngô Mây, thị xã An Khê. Do xe bị chết máy, tài xế bị kẹt lại trong ca bin, nước lũ càng lúc càng dâng cao, đe dọa tính mạng tài xế.

Lúc này, Thượng sĩ Bùi Minh Quý, 25 tuổi, được đào tạo đúng chuyên ngành và  có thành tích bơi rất giỏi nên dù không phải ngày trực vẫn xong phong đi cứu người. Tới hiện trường, đ/c Quý chính là Tiểu đội trưởng chỉ huy tiểu đội cứu hộ, 5 người còn lại đều là lính nghĩa vụ.

Trong lúc đ/c Quý bơi ra giữa dòng nước lũ. Bất ngờ, nước lũ đổ về nhanh và siết hơn. Sức trẻ của anh không thể chống trọi với dòng nước lũ oan nghiệt. Vừa bơi tới đúng vị trí chiếc xe tải thì anh bị nước cuốn dập vào thành xe và bị cuốn đi trong sự bất lực của những đồng đội. Các chiến sỹ trên bờ cố hết sức kéo sợi dây cứu hộ quấn ngang người đ/c Quý nhưng cũng bất thành do dây cứu hộ bị vướng vào hốc đá.

Lãnh đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực An Khê đã lập tức liên lạc với Thủy điện An Khê - Ka Nak yêu cầu ngừng xả nước để cứu người. Tuy nhiên, hơn 1 giờ sau nước mới rút xuống, các đồng đội tìm thấy đ/c Quý tại một hốc đá, ngay tại ngầm tràn. Anh bị mắc kẹt và đã hy sinh tại đây.

 Các cán bộ chiến sỹ Phòng cảnh sát PC&CC số 12 dành phút tưởng niệm đ/c Thiếu úy Bùi Minh Quý.

Buổi tưởng niệm nhằm biểu dương tấm gương sáng, tiêu biểu, dũng cảm quên mình vượt qua khó khăn, thử thách để giành lại sự sống cho nhân dân, bảo vệ tài sản của nhân dân; Những tấm gương trên đã thể hiện phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân nói chung và đã để lại hình ảnh đẹp của Cảnh sát PC&CC nói riêng. CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 quyết tâm không ngừng học tập rèn luyện tu dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Lấy mục tiêu bảo vệ tính mạng tài sản của nhân dân làm mục tiêu chiến đấu góp phần Xây dựng lực lượng PCCC chính quy, chuyên nghiệp, từng bước hiện đại…

Minh Tuấn

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này