Cháy lớn tại hộ kinh doanh chăn ga, gối tại xã Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Hồi 18 giờ 00 phút ngày 31/8/2015, đã xảy ra vụ cháy tại nhà ông Nguyễn Công Quynh chuyên kinh doanh chăn ga, gối có địa chỉ tại Đội 7, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Ngay khi phát hiện ra cháy tại sàn gỗ tầng 02 của gia đình là nơi để chăn, ga, gối, chủ nhà và người dân xung quanh đã tổ chức chữa cháy nhưng do đám cháy lơn, không có kỹ năng chữa cháy, thiếu phương tiện nên đám cháy vẫn tiếp tục phát triển mạnh và lan rộng ra toàn bộ sàn gỗ tầng 02 (nơi để nguyên liệu và sản phẩm chăn, ga, gối).

Đến 18 giờ 20 phút cùng ngày, nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát  PC&CC số 12 đã xuất 01 xe chỉ huy, 03 xe chữa cháy, 01 máy bơm chữa cháy cùng các phương tiện cần thiết và 30 CBCS đến hiện trường tổ chức chữa cháy.

Do căn nhà xảy ra cháy được xây dựng với kết cấu tường gạch, khung thép chịu lực, sàn gỗ, vách tôn, không có cửa sổ, chất cháy chủ yếu là bông vải sợi nên khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tới nơi, đám cháy đã phát triển lớn, lan rộng, nhiệt độ đám cháy cao, lượng khói khí độc sinh ra lớn. Nếu không có chiến thuật chữa cháy phù hợp, đám cháy có thể sẽ lan rộng ra toàn bộ sàn gỗ tầng 02 của căn nhà gây khó khăn cho công tác cứu chữa, gây sụp đổ cấu kiện xây dựng và cháy toàn bộ căn nhà.

Có mặt tại hiện trường, đồng chí Thượng tá Đỗ Anh Quyến – Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 và đồng chí Thượng tá Lã Văn Tuyên – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 đã chỉ huy CBCS áp dụng đúng chiến thuật, phù hợp với tình hình đám cháy,chỉ đạo lực lượng tham gia cứu tài sản, hàng hóa, phá đỡ vách tôn, khoanh vùng đám cháy, phun nước dập lửa, đồng thời làm mát xung quanh chống cháy lan, cứu được căn nhà và lượng lớn hàng hóa của gia đình.

Đến 19 giờ 15 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Được biết đây là vụ cháy thứ 03 trong vòng 07 ngày liên tiếp tại xã Tiền Phong. Vụ cháy đã thiêu rụi một lượng lớn hàng hóa là chăn, ga, gối trên gác gỗ; đây là hồi chuông cảnh báo cho việc mất an toàn phòng cháy và chữa cháy đến các cấp chính quyền và người dân trong xã Tiền Phong; thể hiện việc thiếu ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy của nhân dân đã để xảy ra cháy, nổ gây hậu quả nặng nề về tài sản mà phải nhiều năm giành dụm mới có được.

Một số hình ảnh:

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đang tổ chức chữa cháy.

* Lượng lớn hàng hóa đã bị thiêu rụi:

* Hàng hóa được bảo vệ bị ám khói, muội của đám cháy.

* Căn gác gỗ vẫn còn nguyên vẹn sau vụ cháy.

Nguyễn Văn Quảng

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này