Kịp thời cứu chữa 02 vụ cháy trong đêm.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Với khoảng thời gian chưa đầy 06 tiếng đồng hồ trên địa bàn Huyện Thường Tín và Phú Xuyên đã xảy ra liên tiếp 02 vụ cháy. Tuy nhiên, đơn vị quản lý nhà nước về PCCC đóng quân trên địa bàn là Phòng Cảnh sát PC&CC Số 12 đã luôn luôn chủ động trong công tác phòng ngừa, dập tắt đám cháy khi nó chưa kịp phá hủy tài sản của người dân và doanh nghiệp.

Vụ thứ nhất xảy ra vào khoảng 21h27 ngày 22/7/2015, đây là vụ cháy xảy ra tại Công ty Cổ phần Phú Lâm - Văn Hội, Đại Thắng, Phú Xuyên, Hà Nội (sản xuất màn tuyn). Ngọn lửa bùng cháy tại đường ống thông hơi của máy định hình màn. Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 đã xuất 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy, 01 xe chở quân và 01 máy bơm chữa cháy và 28 CBCS nhanh chóng có mặt tại địa điểm xảy ra cháy phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở tổ chức cứu chữa và ngăn chặn cháy lan sang các khu vực xung quanh. Do áp dụng chiến thuật chữa cháy hợp lý có sự phối hợp của lực lượng cơ sở nên không để xảy ra cháy lớn, thiệt hại là không đáng kể.

Vụ thứ hai xảy ra vào khoảng 03 giờ 10 phút ngày 23/7/2015 tại Công ty TNHH sản xuất phụ tùng ô tô Việt Hàn (cụm CN Liên Phương, Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội). Ngọn lửa bùng cháy tại khu vực để phế liệu của công ty. Đã có 04 lượt xe chuyên dụng được tổ chức điều động cùng 28 lượt CBCS nhanh chóng có tại hiện trường, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở tổ chức cứu chữa kịp thời và ngăn chặn cháy lan. Công tác chữa cháy được tổ chức kịp thời, nhanh chóng, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn ngay từ ban đầu, cứu được gần như toàn bộ tài sản của công ty, thiệt hại không đáng kể. Điều quan trọng lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã ngăn không cho ngọn lửa lan sang khu vực để máy móc thiết bị của công ty và của 2 đơn vị liền kề là Công ty TNHH dịch vụ vận tải Việt Nhật số 2 và Công ty Cổ phần Việt Âu.

Hiện Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Một số hình hảnh ghi lại từ 02 vụ cháy trong đêm:

Anh Quyến

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này