Đẩy lùi nỗi lo “giặc lửa”

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Quận Đống Đa là một trong những quận nội thành trung tâm Thành phố, có mật độ dân cư đông đúc, nên nguy cơ xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản là rất cao. Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 2 thuộc Cảnh sát PC và CC TP Hà Nội là đơn vị được giao phụ trách địa bàn luôn xác định rõ nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC là trên hết và thường xuyên chủ động thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC.

Thời gian qua, trên địa bàn Thành phố đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy lớn, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản, gây tâm lý bất an trong dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự của Thủ đô.

Một trong những nguyên nhân gây cháy phổ biến nhất đó là sự cố hệ thống điện, thiết bị điện; bất cẩn khi sử dụng lửa trần, vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy... Để xảy ra các trường hợp trên, một phần là do sự chủ quan, thiếu ý thức của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và người dân; cá biệt số lượng không ít người dân chưa được tiếp cận, cập nhật nhiều những thông tin, kiến thức về PCCC và cứu nạn, cứu hộ, để tự bảo vệ tính mạng khi xảy ra cháy.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho mọi tầng lớp nhân dân, từ đó đẩy mạnh công tác phòng ngừa làm giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Các đơn vị thuộc Cảnh sát PC&CC Thành phố đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC; trong đó tập trung hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, cách xử lý tình huống ban đầu khi có sự cố cháy, nổ và hướng dẫn sử dụng điện, gas an toàn…; tiếp tục vận động, khuyến khích người dân tự trang bị phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; nhất là các hộ kinh doanh cá thể, nhà mặt phố liền kề...

Ngày 19/12/2016, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 2 đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa tổ chức hội nghị tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho các cán bộ đang giữ chức vụ bí thư, phó bí thư; tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố; người đứng đầu các tổ chức chính trị, xã hội thuộc UBND các phường trên địa bàn Quận Đống Đa.

Học viên tham gia buổi tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH

Qua các buổi tuyên truyền các đại biểu và học viên tham gia được nghe báo cáo viên của Cảnh sát PC&CC Thành phố truyền đạt những kiến thức pháp luật về PCCC hiện nay, kiến thức cơ bản về an toàn PCCC, các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy và sơ cấp cứu người bị nạn. Bên cạnh đó, các học viên còn được trang bị những kiến thức chuyên sâu về tính chất nguy hiểm của cháy nổ, một số các chất dễ cháy thường gặp, đồng thời được cập nhật tình hình các vụ cháy nổ và rút ra những bài học kinh nghiệm về các biện pháp cơ bản, quy trình cứu chữa một vụ cháy, cách sử dụng hiệu quả bình chữa cháy xách tay.

Các đại biểu và học viên được cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 hướng dẫn, thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy và xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra

Tại Hội nghị tuyên truyền, mỗi đại biểu và học viên còn được Cảnh sát PC&CC cung cấp tài liệu cẩm nang nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ. Qua hội nghị lần này mỗi cán bộ tham gia sẽ là một tuyên truyền viên trong việc vận động mọi người dân tại địa bàn sinh sống và làm việc thực hiện tốt công tác PCCC, để đẩy lùi nỗi lo “giặc lửa” trong lòng mỗi người dân, đồng thời đưa công tác PCCC trở thành hoạt động mang tính xã hội rộng lớn, là trách nhiệm của mỗi cơ quan tổ chức, cơ sở, hộ gia đình và mỗi cá nhân, đảm bảo công tác PCCC đạt hiệu quả cao.

Trung Kiên

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này