Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC&CNCH cho Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Gia Lâm và các tổ chức thành viên.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Sáng ngày 28/5/2018, tại hội trường huyện ủy Gia Lâm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC&CNCH cho Mặt trận tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn và các tổ chức thành viên. Hội nghị đã thu hút đông đảo nhiều lực lượng tham gia với hơn 300 người, bao gồm cán bộ các phòng, ban, đoàn thể của huyện Gia Lâm và các xã, thị trấn.


Quang cảnh hội nghị: Các đồng chí lãnh đạo cùng các đồng chí học viên tham gia

Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm phát biểu khai mạc hội nghị

Tại buổi tập huấn, đồng chí Hoàng Đức Mạnh – báo cáo viên – Phó đội trưởng đội Tổng hợp, Phòng Cảnh sát PC&CC số 11 đã trao đổi, cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra thời gian gần đây; đồng thời nêu ra vai trò của sức mạnh tập thể trong công tác PCCC, tầm quan trọng của mỗi cá nhân trong việc tham gia phong trào toàn dân PCCC. Đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, CNCH bao gồm: các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, nơi kinh doanh và hộ gia đình; kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ…. Bên cạnh đó, các học viên được truyền đạt quy trình xử lý một vụ cháy và nhiệm vụ của lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở khi xảy ra cháy; các sử dụng các phương tiện CC ban đầu...

Sau phần lý thuyết, các học viên đã được hướng dẫn thực hành thao tác sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ bằng bình chữa cháy xách tay; cách xử lý dập tắt đám cháy giả định khay xăng và thao tác thực tế dập tắt bình khí Gas loại 12kg gia đình bằng tay không và bằng bình chữa cháy tại sân Huyện ủy Gia Lâm.

Đ/c Hoàng Đức Mạnh – báo cáo viên thực tế hướng dẫn các học viên tham gia thao tác sử dụng phương tiện PCCC

Qua buổi tuyên truyền PCCC&CNCH đã giúp cho các học viên tham gia phần nào nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động kinh doanh của các cơ sở, gia đình và cộng đồng, kịp thời xử lý cháy, cứu hộ cứu nạn khi có sự cố cháy xảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra./.


Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này