Nâng cao nhận thức về công tác PCCC và CNCH trên địa bàn quận Đống Đa.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Ngày 15/12/2016, tại Hội trường Đại học Thủy Lợi (Địa chỉ số 175 Tây Sơn, quận Đống Đa, TP Hà Nội). Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 - Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quận Đống Đa. Tới dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Tô Xuân Thiều - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ; Tổ trưởng; Tổ phó tổ dân phố; Người đứng đầu các tổ chức chính trị, xã hội thuộc UBND các phường trên địa bàn quận Đống Đa.

 Đại tá Tô Xuân Thiều – Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị tuyên truyền, đồng chí Đại tá Nguyễn Trường Sơn – Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã truyền đạt, phổ biến Luật PCCC, các văn bản chỉ đạo về công tác PCCC và CNCH, tình hình cháy nổ và một số vụ cháy điển hình trên địa bàn Thủ đô trong thời gian qua. 

 Đại tá Nguyễn Trường Sơn  - Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 2 truyền đạt kiến thức PCCC và CNCH tại Hội nghị.

 Đại biểu dự Hội nghị phát biểu đóng góp ý kiến.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tuyên truyền đã được truyền đạt các nội dung, vai trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC tại các cơ quan Nhà nước, cơ sở kinh doanh, các khu dân cư và hộ gia đình. Những nguyên nhân điều kiện thường dẫn đến cháy, nổ và biện pháp phòng ngừa. Phổ biến cách sử dụng, bảo quản các phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Bên cạnh đó các đại biểu tham gia Hội nghị còn được hướng dẫn thực hành hành cách sử dụng bình chữa cháy, hướng dẫn sơ cấp cứu người bị nạn, biện pháp xử lý ban đầu khi có sự cố cháy, nổ gây ra. 

 

Đại biểu dự Hội nghị thực hành hành cách sử dụng bình chữa cháy.

Hội nghị tuyên truyền đã thành công tốt đẹp, qua đó đã nâng cao nhận thức về công tác PCCC và CNCH đối với các cán bộ Đảng viên, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ; tổ trưởng tổ dân phố, người đứng đầu các tổ chức chính trị, xã hội tại UBND các phường trên địa bàn quận Đống Đa hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc thực hiện những quy định của Nhà nước đối với công tác PCCC và CNCH, góp phần nâng cao năng lực, ý thức, tinh thần chiến đấu của lực lượng PCCC tại chỗ;  nắm vững các kỹ năng thao tác, cách sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra.

Quang Huy

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này