Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 tổ chức huấn luyện cấp chứng nhận nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng trên địa bàn Huyện Chương Mỹ.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Trong 02 ngày 09 và 10/11/2017 tại hội trường UBND Huyện Chương Mỹ, Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 tổ chức huấn luyện cấp chứng nhận nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng thuộc các xã trên địa bàn Huyện Chương Mỹ.
Tham dự lớp tập huấn có 360 học viên là đội viên đội dân phòng thuộc 30 xã và 02 thị trấn trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đ/c Trung tá Trần Văn Hùng - Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 đã nêu lên vị trí, tầm quan trọng của lực lượng dân phòng trong công tác PCCC và CNCH trên địa bàn cũng như trong việc ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ cháy, nổ xảy ra và tham gia cứu nạn, cứu hộ thiên tai, lũ lụt xảy ra trên địa bàn huyện vừa qua. Đề nghị mỗi học viên về địa phương làm tốt công tác tổ chức, xây dựng phong trào toàn dân PCCC, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PCCC và CNCH theo phương châm 4 tại chỗ “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy và hậu cần tại chỗ”.
Đ/c Nguyễn Ngọc Lâm - Phó chủ tịch UBND Huyện phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn đã nhấn mạnh nghĩa vụ và trách nhiệm của lực lượng dân phòng trong công tác PCCC và CNCH; yêu cầu các học viên tập trung tiếp thu những kiến thức, kỹ năng về PCCC và phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác PCCC tại địa phương nhằm ngăn ngừa các vụ cháy xảy ra và xử lý kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra cũng như tham gia cứu nạn, cứu hộ khi có thiên tai, lũ lụt trên địa bàn.
Tại lớp huấn luyện các học viên đã được giới thiệu và phổ biến phần lý thuyết gồm các quy định của Pháp luật về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức; một số văn bản có liên quan đến công tác PCCC&CNCH; tổ chức của lực lượng dân phòng; thông báo một số vụ cháy điển hình trong thời gian gần đây, giới thiệu cấu tạo tính năng tác dụng, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thông dụng; quy trình xử lý khi có cháy xảy ra, cách cứu người bị nạn ra khỏi đám cháy…, sau đó các học viên làm bài kiểm tra và thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy và các động tác cứu người bị nạn trong đám cháy. 

Các học viên tham gia lớp huấn luyện đã giúp cho lực lượng dân phòng huyện Chương Mỹ củng cố, bổ sung kiến thức trong công tác PCCC&CNCH, từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm mình trong việc phòng cháy chữa cháy tại gia đình, khu dân cư nơi mình sinh sống đạt chất lượng, hiệu quả cao. Kết quả lớp huấn luyện là cơ sở để cấp chứng chỉ cho các học viên đạt yêu cầu.

Một số hình ảnh:

Đ/c Trung tá Trần Văn Hùng - Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 phát biểu khai mạc lớp huấn luyện
Đ/c Nguyễn Ngọc Lâm - Phó chủ tịch UBND Huyện Chương Mỹ phát biểu chỉ đạo lớp huấn luyện 

Các học viên tham gia lớp huấn luyện

Danh NgọcẢnh DSC00270: Đ/c Trung tá Trần Văn Hùng - Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 phát biểu khai mạc lớp huấn luyện
Ảnh DSC00259: Đ/c Nguyễn Ngọc Lâm - Phó chủ tịch UBND Huyện Chương Mỹ phát biểu chỉ đạo lớp huấn luyện
Ảnh DSC00282: Các học viên tham gia lớp huấn luyện

Ảnh DSC00270: Đ/c Trung tá Trần Văn Hùng - Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 phát biểu khai mạc lớp huấn luyện
Ảnh DSC00259: Đ/c Nguyễn Ngọc Lâm - Phó chủ tịch UBND Huyện Chương Mỹ phát biểu chỉ đạo lớp huấn luyện
Ảnh DSC00282: Các học viên tham gia lớp huấn luyệnBình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này