Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy năm 2017

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Được sự đồng ý của lãnh đạo Sở GD&ĐT Thành phố, ngày 27/12/2017, Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy năm 2017 cho 180 đồng chí là chuyên viên của Phòng GD&ĐT quận, đại diện Ban giám hiệu, Đội PC&CC cơ sở của các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn quận. 

Đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có các đồng chí là lãnh đạo Phòng Cảnh sát PC&CC Số 1, Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng. Phát biểu tại buổi tập huấn Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận đã đề nghị đại diện các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn cần xác định công tác phòng ngừa là yếu tố quan trọng hàng đầu để đảm bảo an toàn PCCC, yêu cầu các lực lượng phải thường xuyên tổ chức học tập, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC và ý thức được tầm quan trọng của công tác PCCC, CNCH để sẵn sàng ứng phó với các sự cố cháy, nổ có thể xảy ra hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh và cán bộ, công nhân viên tại các nhà trường.

Cũng tại buổi tập huấn đồng chí Trung tá Phạm Trung Hiếu – Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 đã phổ biến quy chế phối hợp giữa Phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 với Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng và đề nghị trong thời gian tới 02 đơn vị cần phối hợp tổ chức các lớp tuyên truyền kiến thức, pháp luật về PCCC đến 64 trường học trên địa bàn. Đồng thời, đưa kiến thức PCCC vào các môn học, các giờ giao ban, sinh hoạt lớp, các buổi học ngoại khóa tại các trường học cơ sở giáo dục, đa dạng hóa các hình thức và nội dung kiến thức về PCCC, CNCH phù hợp với từng đối tượng, loại hình, cấp học để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Sau đó, các học viên tham dự đã được đồng chí báo cáo viên thông báo tình hình diễn biến cháy, nổ trong năm 2017 trên địa bàn Thành phố, địa bàn quận, cũng phổ biến các kiến thức cơ bản về cháy, nổ, biện pháp phòng cháy chữa cháy và quy trình xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Đồng thời, hướng dẫn biện pháp bảo quản, quản lý và sử dụng các phương tiện PCCC&CNCH.

Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện quy chế phối hợp giữa Phòng Cảnh sát PC&CC Số 1 và Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng. Đồng thời, tăng cường khả năng phối hợp trong công tác điều hành tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng của Cảnh sát PC&CC Thành phố và Đội PCCC cơ sở của các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn quận khi có sự cố cháy, nổ xảy ra./.

Mạnh Đạt

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này