Phường Sài Đồng, quận Long Biên diễn tập thực binh xử lý tình huống chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, khắc phục hậu quả năm 2018.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Thực hiện Kế hoạch số 263/KH-UBND ngày 20/6/2018 của UBND Quận Long Biên về việc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường năm 2018. Sáng ngày 27 tháng 7 năm 2018, phường Sài Đồng tổ chức diễn tập thực binh xử lý tình huống chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, khắc phục hậu quả năm 2018 tại địa chỉ ngõ 64 phố Sài Đồng, Phường Sài Đồng, Quận Long Biên với sự tham gia của lực lượng chức năng thuộc UBND Quận Long Biên, Phòng Cảnh sát PC&CC số 4, Công an Quận Long Biên, Công an Phường Sài Đồng, Lực lượng y tế, Điện lực,…


Cuộc diễn tập được diễn ra dưới khẩu hiệu “Cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang phường Sài Đồng quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập phòng thủ năm 2018”, với tình huống giả định: Do mâu thuẫn đốt phá hoại của đối tượng xấu; trong quá trình làm ăn giữa chủ nhà và các đối tượng xấu, các đối tượng đã đến nhà của người bị hại và sử dụng bom xăng, vật liệu nổ tự chế ném vào khu vực tầng 2 của căn nhà qua cửa sổ đang mở gây cháy, nổ. Đám cháy nhanh chóng lan vào các vật dụng trong nhà như: rèm vải, bàn ghế gỗ, nhựa tổng hợp, các thiết bị điện…. Do chất cháy có vận tốc cháy lan nhanh, tỏa ra nhiệt lượng lớn nên đám cháy đã phát triển nhanh chóng ra các hướng... Bên cạnh đó, sự cố cháy đã tạo ra lượng khói bao phủ toàn bộ và ảnh hưởng đến khả năng thoát nạn, gây ra sự hoảng loạn cho mọi người dân đang sinh sống ở xung quanh.

Khi đám cháy đã lan sang các nhà dân liền kề, người dân phát hiện sự việc liền hô hoán và dùng kẻng báo động, đồng thời gọi điện báo cháy cho Cảnh sát PC&CC thành phố và đồng chí lãnh đạo Phường Sài Đồng về vụ cháy. Nắm được tình hình, đồng chí lãnh đạo phường đã huy động các lực lượng hỗ trợ chữa cháy và triển khai công tác cứu nạn cứu hộ.

Khi tới hiện trường vụ cháy, nắm bắt tình hình đám cháy đang có diễn biến phức tạp, chỉ huy Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 đã báo cáo lãnh đạo UBND Quận Long Biên xin chi viện, điều động thêm các lực lượng chức năng khác để hỗ trợ, phối hợp tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ…. Bằng sự dũng cảm, mưu trí và quyết tâm, sự phối hợp đồng nhất giữa lực lượng chức năng thuộc UBND Quận Long Biên, UBND Phường Sài Đồng, Phòng Cảnh sát PC&CC số 4, Công an Quận Long Biên, Công an Phường Sài Đồng, Lực lượng y tế, Điện lực, đám cháy đã bị khống chế và được dập tắt hoàn toàn. Đã cứu được 10 nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy, đồng thời hướng dẫn mọi người tự thoát ra bên ngoài an toàn, ngăn cháy lan và cứu được hàng trăm m2 diện tích khu nhà liền kề.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Ban tổ chức và các đại biểu tham dự buổi diễn tập

Buổi diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, sự phối hợp giữa các lực lượng khi có tình huống cháy, nổ xảy ra. Đồng thời xem xét, đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế để có các biện pháp khắc phục trong thời gian tới nhằm nâng cao hiệu quả, đảm bảo sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trung Kiên


Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này