Tăng cường kiến thức về PCCC cho học sinh trường THPT Lương Thế Vinh trong chương trình huấn luyện quốc phòng an ninh

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Ngày 30/7/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC số 14 đã phối hợp với Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho học sinh trường THPT Lương Thế Vinh trong chương trình huấn luyện quốc phòng an ninh  năm 2017.

Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND, ngày 20/4/2017 của UBND huyện Thạch Thất về việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện Thạch Thất giai đoạn 2017-2021. Ngày 30/7/2017 Phòng Cảnh sát PC&CC số 14 đã phối hợp với Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho học sinh trường THPT Lương Thế Vinh trong chương trình huấn luyện quốc phòng an ninh năm 2017.

Tham dự Hội nghị tập huấn có các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ giáo viên Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh – Đại học Quốc gia Hà Nội cùng hơn 1.600 em học sinh trường THPT Lương Thế Vinh – Hà Nội. Tại buổi tập huấn, các em học sinh đã được nghe các đồng chí giảng viên trường Đại Học phòng cháy chữa cháy và cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 14 phổ biến những nội dung của Luật phòng cháy chữa cháy, các thông tư, nghị định có liên quan tới công tác phòng cháy chữa cháy; những bài học kinh nghiệm, phân tích các nguyên nhân gây cháy; các biện pháp chữa cháy cơ bản, cách sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, đặc biệt hướng dẫn những kỹ năng thoát hiểm. Sau buổi học lý thuyết, các học viên đã có cơ hội thực hành cách sử dụng dây cứu người thả chậm và sử dụng các loại bình chữa cháy để chữa cháy. Qua buổi tập huấn và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ là dịp để các cán bộ giáo viên của Trung tâm và học sinh nâng cao kiến thức và kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Buổi tập huấn đã mang lại không khí phấn khởi, hào hứng cho các em học sinh trong chương trình giáo dục quốc phòng an ninh tại Trung tâm năm 2017.

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

Ngọc Hải

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này