Tập huấn công tác PCCC cho người đứng đầu cơ sở trên địa bàn quận Long Biên.

Nguồn tin: Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội

Ngày 17-01-2017, Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 đã tổ chức tập huấn công tác PCCC cho người đứng đầu cơ sở, đội trưởng đội PCCC cơ sở trên địa bàn quận Long Biên.

Phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Hải - Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 4 đã nêu bật tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy, đồng thời đề nghị các học viên tham dự buổi tập huấn nghiệp vụ tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các nội dung được trình bày, đây chính là những kỹ năng cơ bản nhất trong công tác phòng cháy chữa cháy và ứng phó khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

Đồng chí Nguyễn Minh Hải - Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 4phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Tiếp đó, đồng chí giảng viên đã truyền đạt các nội dung của hệ thống văn bản nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy, trách nhiệm PCCC của người đứng đầu cơ quan, tổ chức; tình hình cháy, nổ trong thời gian qua; một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và hướng dẫn công tác thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra; nhiệm vụ của người chỉ huy chữa cháy, công tác tham gia phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết một vụ cháy.

Tại buổi tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, các kỹ năng xử lý, thoát nạn, hướng dẫn thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra. Cuối buổi tập huấn, các học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt khay xăng, bình gas đang cháy.

 

Đồng chí giảng viên tuyên truyền kiến thức về PC&CC cho các học viên tham gia

Bên cạnh các nội dung được trình bày tại buổi tập huấn, các học viên đã được cung cấp tài liệu huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội biên soạn. Đây được coi như cẩm nang trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ quan, đơn vị, trường học và hộ gia đình.

Buổi tập huấn nghiệp đã giúp cho các học viên nắm vững các qui định trong lĩnh vực PCCC; đồng thời góp phần nâng cao năng lực, ý thức, tinh thần trách nhiệm của lực lượng PCCC tại chỗ; nắm vững các kỹ năng thao tác, cách sử dụng các dụng cụ, phương tiện PCCC ban đầu; tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra.

Mạnh Nguyên

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Refresh
Nhập mã bảo mật (*)    

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 27, 29 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 069.219.4800; Fax: 024. 37430364, 024.37430365
Email: ; Website: canhsatpccc.hanoi.gov.vn
Ghi rõ nguồn “canhsatpccc.hanoi.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này